Mặt trận tiếp tục vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 17/10/2019 19:37
Ngày 16.10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng Ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
NTM MTTQ
NTM MTTQ
Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 77/121 xã triển khai xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 63,6%. Có hai đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn/ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018 là huyện Hoài Nhơn và TX An Nhơn. Trong thành tích chung này có sự đóng góp của MTTQ Việt Nam tỉnh.
MTTQ các cấp đã chủ động tham mưu cấp ủy cùng cấp, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới, phát huy vai trò giám sát của Mặt trận và các tổ chức thành viên trong xây dựng nông thôn mới. Việc tổ chức thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” được MTTQ các cấp lồng ghép và tiến hành đồng bộ với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, làm lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ biểu dương các tập thể có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng nông thôn mới.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Kim Toàn ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Mặt trận trong công tác xây dựng nông thôn mới những năm qua. Đồng chí yêu cầu MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp có hiệu quả với chính quyền cùng cấp, các tổ chức thành viên để vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng thuận xã hội. Trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, phải lấy việc thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân làm mục tiêu cuối cùng; đẩy mạnh vận động các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, tham gia xây dựng các mô hình hỗ trợ người nghèo. Trong công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, người cán bộ Mặt trận và gia đình của họ phải là những người tiên phong, làm gương cho nhân dân. Công tác tôn vinh, biểu dương những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp, cách làm hay trong tham gia xây dựng nông thôn mới phải thường xuyên, kịp thời.  
Tại Hội nghị, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương 18 tập thể, 18 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng nông thôn mới.
n

Tác giả bài viết: NGUYỄN MUỘI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây