Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Thứ năm - 26/09/2019 02:01
Chiều 24.9, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019 và chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019”. Đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương.
1(24)
Dự Hội nghị tại điểm cầu Bình Định có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường trực và cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Theo đồng chí Hầu A Lềnh thông báo, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thống nhất số lượng Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là 385 vị; tại Đại hội hiệp thương cử 374 vị (khuyết 11 vị, sẽ tiếp tục kiện toàn khi có nhân sự đủ điều kiện); Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gồm 6 đồng chí (1 Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch chuyên trách); Phó Chủ tịch không chuyên trách gồm 6 đồng chí (4 đồng chí tái cử, 2 đồng chí bổ sung mới).
Hội nghị còn triển khai một số nội dung về Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2019, như: Tổ chức chương trình tôn vinh các DN, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội trong 3 năm (2017 - 2019) vào ngày 1.10 và tổ chức chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” vào ngày 17.10. Đồng chí Hầu A Lềnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố tổ chức các hình thức vận động, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… tùy theo tình hình thực tế từng địa phương để gây quỹ “Vì người nghèo” 2019 nhằm góp phần hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tác giả bài viết: ANH PHƯƠNG