CLB người tình nguyện CTÐ tỉnh: Lá lành đùm lá rách

Thứ hai - 21/10/2019 19:08
Ra đời 12 năm trước, chính thức kiện toàn 5 năm trở lại đây với những hoạt động hiệu quả, sôi nổi, CLB người tình nguyện CTÐ tỉnh đã tiếp tục khẳng định tinh thần hướng về người nghèo, “lá lành đùm lá rách”.
CLB NTN CTD TINH
CLB NTN CTD TINH
CLB người tình nguyện CTĐ tỉnh hiện có 45 tình nguyện viên, gồm 6 nhóm: Nhóm Võ Mười, nhóm An Long 1, nhóm An Long 2, nhóm Long Khánh, nhóm Liên Hoa, nhóm Xá Vệ. Các nhóm đều đóng góp nguồn lực, con người cho các hoạt động tập trung của nhóm như: Duy trì các bữa cháo tình thương tại 7 cơ sở y tế trên địa bàn TP Quy Nhơn và bữa ăn cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm; hỗ trợ, phục vụ tại Bếp ăn tình thương BVĐK tỉnh; cứu trợ xã hội; chương trình “Nhịp cầu yêu thương”.
Cứ đúng ngày 14, rằm, 30, mùng 1 âm lịch hàng tháng, các nhóm tình nguyện viên thuộc CLB người tình nguyện CTĐ tỉnh lại tề tựu, nấu nướng từ 1, 2 giờ sáng để đến 5 giờ sáng mang đến một bữa cháo nóng hổi, ấm lòng cho bệnh nhân nghèo tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Ở vị trí nào, dù là bếp chính hay bếp phụ, là người vận chuyển cháo hay người cấp phát cháo, các tình nguyện viên đều vui vẻ với việc mình đang làm. Dù trời nắng hay mưa, trong làn hơi ấm nóng tỏa ra từ những nồi cháo sáng, nét mặt của các tình nguyên viên vẫn rạng rỡ, ân cần.
Cũng 5 năm nay, 6 nhóm tình nguyện viên của CLB cùng với nhiều nhóm tình nguyện viên khác đã tham gia phục vụ tại Bếp ăn tình thương BVĐK tỉnh theo lịch phân công của Ban quản lý Bếp. Với hơn 500 suất nấu mỗi bữa trưa, sự tham gia đầy đủ, nhiệt tình của thành viên các nhóm chính là động lực để Bếp vận hành một cách nhịp nhàng, đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.
 
Hội CTĐ tỉnh biểu dương các tình nguyện viên xuất sắc của CLB người tình nguyện CTĐ tỉnh trong lễ tổng kết 5 năm công tác nhân đạo.
Năm 2019, CLB người tình nguyện CTĐ tỉnh có thêm một chương trình mới “Nhịp cầu yêu thương”. “Đây là chương trình do CLB kết nối với Ban liên lạc cựu học sinh Quang Trung - Quốc học TP Hồ Chí Minh và TP Quy Nhơn thực hiện. Chúng tôi đã triển khai được hai cây cầu ở vùng khó khăn trong năm 2019. Cây cầu Rượng (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đã được khánh thành. Cầu Me (xã Cát Thành, huyện Phù Cát) sắp sửa hoàn thành, đưa vào sử dụng. Trị giá xây dựng mỗi cây cầu là 1,7 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ của DN tại TP Hồ Chí Minh, cựu học sinh Quang Trung - Quốc học TP Hồ Chí Minh và TP Quy Nhơn. Những năm tiếp theo, CLB sẽ đẩy mạnh chương trình này để giúp cho việc đi lại của bà con, các cháu học sinh được dễ dàng, thuận tiện”, bà Lâm Thị Kim Đào, Phó Chủ nhiệm CLB cho biết.
Động lực để CLB hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong nhiều năm là sự năng nổ và trách nhiệm của các thành viên Ban chủ nhiệm, các trưởng nhóm, tình nguyện viên. Tổng huy động tiền mặt từ năm 2014 đến năm 2019 của CLB hơn 20,7 tỷ đồng. Trong đó, một số cá nhân đã vận động được số tiền lớn, như: Bà Trần Thị Tuyết, Chủ nhiệm CLB với 1,7 tỷ đồng; bà Lâm Thị Kim Đào, Phó Chủ nhiệm CLB với hơn 1 tỷ đồng; bà Diệp Thị Mộng Thu, Trưởng nhóm Võ Mười với hơn 830 triệu đồng; bà Quảng Thị Mai, Trưởng nhóm Xá Vệ với 661 triệu đồng; tình nguyện viên Bùi Thị Trung Nguyệt, Nguyễn Thị Hương với hơn 500 triệu đồng/người...
Bà Trần Thị Tuyết, Chủ nhiệm CLB người tình nguyện CTĐ tỉnh, trao đổi: “Các thành viên của CLB thường xuyên được các cấp, các đơn vị tuyên dương, khen thưởng về những nỗ lực trong công tác nhân đạo. Họ vừa cố gắng góp công, góp tiền, vừa vận động thêm người nhà, bạn bè, cộng đồng để góp sức cho các hoạt động. Sự hết lòng với hoạt động thiện nguyện chính là điều làm nên một CLB luôn hướng đến đối tượng dễ bị tổn thương với tinh thần “lá lành đùm lá rách””. 

 
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN MUỘI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây