Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 20: Cần có giải pháp chỉ đạo cụ thể, quyết liệt để đạt kết quả cao nhất

Thứ bảy - 19/10/2019 02:43
Sáng 18.10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 20 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2019. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Theo báo cáo đánh giá của Tỉnh ủy, trong 9 tháng đầu năm 2019, mặc dù còn nhiều khó khăn, song toàn Đảng bộ, các cấp, các ngành, dân và quân trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và đã đạt được những kết quả tích cực: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 3,3%, công nghiệp tăng 9,52%, xây dựng tăng 10,7% so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân trong tỉnh cơ bản ổn định.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Tỉnh ủy nhìn nhận vẫn còn một số hạn chế, yếu kém như: Kinh tế của tỉnh tuy tiếp tục tăng trưởng nhưng vẫn còn thấp; kết quả thu hút đầu tư chưa nhiều; một số dự án triển khai chậm so với tiến độ đã cam kếtChỉ số sản xuất công nghiệp tăng thấp; giá trị sản xuất và kim ngạch xuất khẩu một số mặt hàng giảm. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường ở một số địa phương còn nhiều bất cập. Tình trạng cháy rừng gia tăng. Tình hình trật tự an toàn xã hội ở một số địa phương chưa thật sự đảm bảo; TNGT tuy có giảm nhưng còn ở mức cao; khiếu kiện đông người vẫn còn xảy ra; việc phối hợp giải quyết các khiếu nại của người dân hiệu quả chưa cao.
 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VĂN LƯU


Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích nguyên nhân dẫn đến một số chỉ tiêu về KT-XH không đạt, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2019.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận và nhất trí thông qua Dự thảo Đề cương tổng quát Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX do Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn bị. Trên cơ sở Đề cương tổng quát, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Tiểu ban nội dung xây dựng Đề cương chi tiết, báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tại hội nghị kỳ tới.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng, nhấn mạnh nhiệm vụ còn lại trong năm 2019 rất nặng nề, do vậy các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành, các địa phương, nhất là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chủ động rà soát lại các nhiệm vụ, chỉ tiêu còn lại trong kế hoạch năm, nhất là những lĩnh vực còn khó khăn, những chỉ tiêu đạt thấp, để có giải pháp chỉ đạo một cách cụ thể, quyết liệt, nhằm thực hiện đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đã đề ra trong năm 2019; đồng thời, tập trung chỉ đạo tổng kết, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 của ngành mình, cấp mình, làm cơ sở để xây dựng Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phúc

Nguồn tin: www.baobinhdinh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây