Ngày 28/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức triển khai hợp phần dự án Phẫu thuật chỉnh hình cho người khuyết tật nghèo của 2 huyện Hoài Ân và Phù Cát trong tổng danh sách 38 đối tượng để tiến hành phẫu thật chỉnh hình tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn.

Tham dự cuộc họp có đại diện tổ chức DAI và VNAH có Văn phòng tại TP. Quy Nhơn, ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Thường trực, các phòng ban Hội CTĐ tỉnh và đại diện Hội CTĐ huyện Phù Cát, Hoài Ân cùng Hội CTĐ tất cả các xã, thị trấn có đối tượng được phẫu thuật. Theo đó các đối tượng được chia làm 2 đợt để tiến hành khám và hội chẩn tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn vào ngày 24/6 và 29/6 trước khi tiến hành phẫu thuật, nhà tài trợ sẽ hỗ trợ chi phí phẫu thuật, chi phí tái khám và chi phí đi lại, ăn uống cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong những ngày phẫu thuật và tái khám.

Hoạt động này nằm trong hợp phần nhỏ dự án Phẫu thuật chỉnh hình - Phục hồi chức năng cho người khuyết tật vận động tại huyện Hoài Ân và Phù Cát trong khuôn khổ chương trình Toàn diện và Tích hợp trợ giúp người khuyết tật tại tỉnh Bình Định do Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua tổ chức DAI và VNAH có Văn phòng tại TP. Quy Nhơn.

Được biết hợp phần nhỏ dự án Phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng cho người khuyết tật vận động tại huyện Hoài Ân và Phù Cát diễn ra trong 3 tháng (từ tháng 5 đến tháng 7/2015) với tổng kinh phí là 238.640.000 đồng.

Thanh hữu  (Cập nhật ngày 28-05-2015)