Hội chữ thập đỏ Bình Định
Được mệnh danh là một căn bệnh nhà giàu này đang là nỗi khiếp sợ của những quý ông hay phải ngồi bên bàn tiệc bởi những cơn đau luôn hành hạ mỗi đêm. Thế nhưng, nhờ có bài thuốc đơn giản sau mà nhiều người đã thoát khỏi bệnh gout (bệnh gút) chỉ sau 7 ngày sử dụng.

Anh Võ Đình Minh (Quảng Trị) có chia sẻ trên mạng xã hội Facebook bài thuốc chữa bệnh gout rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.
Anh bị bệnh gout hành hạ đã 5 năm, uống nhiều loại thuốc và kiêng khem rất khổ cực nhưng không đỡ. Tình cờ anh được chia sẻ bài thuốc sử dụng dừa xiêm với lá trầu không và đã áp dụng thử trong 7 ngày. Thật bất ngờ là anh không thấy bị đau lại nữa và cũng không cần phải ăn uống kiêng cữ như trước. Rất nhanh chóng bài thuốc này đã thu hút hơn 100 nghìn lượt chia sẻ và nhận được những phản hồi tích cực rằng họ đã thử áp dụng. Tất cả đều công nhận sau 1 tuần uống bài thuốc đơn giản này, cơn đau đã giảm tới 90%.
Vậy, bài thuốc đó như thế nào mà lại công hiệu như vậy? Mời các bạn tham khảo cách dùng dừa xiêm và lá trầu không chữa bệnh gout.
Nguyên liệu: 700gr lá trầu tươi, 07 quả dừa xiêm tươi.
Cách dùng: Mỗi buổi sáng trước khi ăn hãy áp dụng bài thuốc đơn giản sau.
– Dùng 01 quả dừa xiêm cắt vạt nắp, giữ nguyên nước dừa để trong quả.
– Lá trầu không: lấy 100gr rửa sạch ráo nước, thái thật nhỏ.
– Bỏ lá trầu đã thái nhuyễn vào ngâm trong quả dừa xiêm, nếu nước dừa nhiều có thể chắt bớt 1 chút để khỏi tràn ra ngoài, đậy nắp gáo dừa lại.
– Ngâm từ 30 – 40 phút, sau đó bỏ bã và chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra uống cạn. Nước dừa ngâm lá trầu không thơm, dễ uống và không bị say trầu.
– Lưu ý: không ăn sáng ngay mà hãy chờ cho nước dừa và tinh trầu được hấp thụ vào cơ thể, sau khi đi giải mới được ăn sáng.
– Chỉ cần dùng bài thuốc này trong vòng 07 ngày, đảm bảo cơn đau do bệnh gout hành hạ bạn sẽ biến mất.
– Nên sau 6 tháng uống lại một lần để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.
Có thể hiểu trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… tổ hợp các chất đó có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh. Đặc biệt lá trầu có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn.
Còn công dụng của nước dừa sẽ giúp cân bằng sự chuyển hóa, trao đổi chất và có khả năng kháng viêm, khử độc, chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành axit lactic – chất có thể làm bệnh gút thêm nặng. Uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axit uric.
Vì vậy mà bài thuốc dùng dừa xiêm và lá trầu không là một cách tuyệt vời để khống chế bệnh gout. Bạn hãy chia sẻ bài thuốc này tới những ai đang bị bệnh để họ có thể thoát khỏi cơn đau mỗi ngày nhé.

Theo suckhoedoisong.vn  (Cập nhật ngày 21-03-2017)