Chồng mất đã hơn 14 năm do tai nạn chỉm đò, một mình chị phải vất vã để tự kiếm sống nuôi thân và nuối đứa con trai thơ dại mồ côi cha.

Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Kim Loan (37 tuổi, ở thôn Kim Giao Bắc, xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn) nghề nghiệp làm thuê. Được biết, tháng 8/2013, chân phải của chị sưng to đau nhức chị phải nhập viện tại Trung tâm (TT) chỉnh hình TP Hồ Chí Minh điều trị; tại đây các bác sĩ kiểm tra kết luận: Thoái hóa xương khớp chân phải (Bướu mô bào) và sau đó phải phẫu thuật cắt bướu ghép xương. Sau hơn 2 tháng nằm điều trị, đến giữa tháng 10/2013 chị được TT cho xuất viện về nhà uống thuốc ngoại trú; trong thời gian phẫu thuật, điều trị thuốc men, ăn ở đi lại đã lên đến 100 triệu đồng phải vay mượn của bà con, anh em họ hàng mà bệnh của chị ngày một nặng thêm, chị phải về nương nhờ nhà cha mẹ ruột là vợ chồng ông Nguyễn Đức Tấn (68 tuổi) và bà Lê Thị Lách (65 tuổi) già yếu, gia cảnh nghèo khó khăn. Đã hơn 4 năm nay bệnh càng nặng thêm tê liệt toàn thân, không cữ động được; mọi sinh hoạt từ vệ sinh cá nhân, đến ăn uống phải nhờ mẹ trợ giúp trong khi hoàn cảnh của chị rất bi đát, là hộ nghèo, bệnh tật chẳng làm lụng được gì, khó khăn càng khó khăn hơn.

Qua bài viết nầy, rất mong những tấm lòng nhân ái gần xa giúp đỡ để chị Loan để gia đình có điều kiện để chữa bệnh cho chị. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định – 374 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn; ĐT: 0256.3821664./.

MINH HOÀNG  (Cập nhật ngày 07-08-2017)