Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ Trung thu các bạn tình nguyện viên Câu lạc bộ 25 Bình Định luôn nôn nao trong lòng bởi cái cảm giác lâng lâng khó tả đến nhường nào; cảm giác đó luôn thường trực trong tôi và trong các bạn. Mùa Trung thu 2017 đang về, tình nguyện viên “C25 Bình Định” đang tất bật chuẩn bị để “xin 1 vé trở về tuổi thơ” cùng các em thiếu nhi tại làng chài Hải Minh (Khu vực 9), phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 30/9/2017 (Thứ 7, nhằm ngày 11/8 Âm lịch) với rộn ràng các trò chơi dân gian, đố vui, múa lân, đóng vai chị Hằng – chú Cuội, tặng bánh trung thu, lồng đèn, …

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng, …để các em vui chơi thoả thích.
Tết Trung Thu là lễ hội tại các quốc gia Đông Á như Trung Hoa, Đài Loan, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên, ngày này cũng là ngày nghỉ lễ quốc gia tại Đài Loan, Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, những người lớn bày cỗ cho trẻ em để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các em rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

Hàng năm – từ 2012 trở lại đây, năm nào C25 Bình Định cũng đều tổ chức “Vui Tết trung thu” cho các em thiếu nhi, mỗi năm mỗi địa điểm khác nhau,  chủ yếu tại địa bàn vùng xa, vùng cao như miền núi, hải đảo và Trung thu 2017 năm nay cũng không ngoại lệ. "Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai"!

Cùng nhau làm phần khung cho lồng đèn ngôi sao

Công đoạn cắt dán và trang trí

Lồng đèn đã được hoàn chỉnh và mang phơi nắng để được căng phồng và đẹp hơn

Lồng đèn cái  luôn được đầu tư công phu hơn