Thông tin từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, trong 2 ngày 22 và 23.9, Hội sẽ phối hợp Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc cho người nghi mắc bệnh tim trên địa bàn tỉnh đợt 2/2017.

Cụ thể, ngày 22.9, tại BVĐK tỉnh, thực hiện khám sàng lọc cho các trường hợp ở TP Quy Nhơn, TX An Nhơn và các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Vân Canh. Ngày 23.9, tại BVĐK khu vực Bồng Sơn, thực hiện khám sàng lọc cho bệnh nhân đến từ các huyện Hoài Nhơn, An Lão, Hoài Ân, Phù Mỹ.

Sau sàng lọc, các trường hợp dưới 20 tuổi, có giấy chuyển viện sẽ được Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản chi trả BHYT. Bệnh nhân trên 20 tuổi, có giấy chuyển viện, có BHYT hộ nghèo, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Trước đó, trong đợt 1 (8 - 9.6), Hội đã phối hợp với Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc cho 771 người. Kết quả, chỉ định phẫu thuật 89 trường hợp (trong đó có 49 trường hợp dưới 20 tuổi). Đến nay, hầu hết các trường hợp được chỉ định phẫu thuật đã được Bệnh viện Trung ương Huế khám, điều trị và phẫu thuật với tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 3 tỉ đồng.

Nguồn: baobinhdinh.com.vn  (Cập nhật ngày 05-09-2017)