Trong các ngày 21-22/9/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 14.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu, đây là một sự kiện quan trọng của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á và được luân phiên tổ chức thường niên tại các quốc gia. Năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị này.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là Chủ tịch, Tổng thư ký 11 Hội quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Đông Timor, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Brunei; Trưởng đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trưởng đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á, đại diện Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương và tại Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng.

Các nội dung thảo luận tập trung về xây dựng Cộng đồng an toàn trong lĩnh vực quản lý thảm họa, chăm sóc sức khỏe, nâng cao năng lực phát triển tổ chức, giới và sự đa dạng, phát triển lực lượng thanh niên Chữ thập đỏ, tăng cường các hoạt động lồng ghép giữa quản lý thảm họa, chăm sóc sức khỏe và phát triển tổ chức.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các Hội Quốc gia cũng bàn về Định hướng mở rộng hợp tác trong khu vực Đông Nam Á, sự phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tập trung trong các lĩnh vực: Thảm hoạ và Biến đổi khí hậu, Phát triển đô thị, Chăm sóc sức khoẻ, Phát triển Thanh niên Chữ thập đỏ, Giới và sự lồng ghép và di dân; đồng thời thảo luận về những nội dung liên quan đến chương trình nghị sự của Đại hội đồng Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lần thứ 21, Diễn đàn Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ, Hội nghị Hội đồng các đại diện sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2017 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

* Trong khuôn khổ Hội nghị Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 14, sẽ diễn ra Lễ ký kết hợp tác nhân đạo giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Lào và Campuchia, giai đoạn 2017-2022.

Đây là lần thứ 3, Hội Chữ thập đỏ 3 nước ký kết Thoả thuận hợp tác (lần thứ nhất năm 2006, lần thứ 2 năm 2010, với các lĩnh vực hợp tác trọng tâm bao gồm: tuyên truyền các giá trị nhân đạo; phòng ngừa ứng phó thảm họa; chăm sóc sức khỏe; phòng chống dịch bệnh và nâng cao năng lực).

nguồn:http://daidoanket.vn  (Cập nhật ngày 18-09-2017)