Hội chữ thập đỏ Việt Nam
văn bản Chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Ủng hộ chương trình vòng tay nhân ái
ITA
Một cửa điện tử
Cơ sở dữ liệu Luật Việt NAm
Dự báo thời tiết
Câu lạc bộ 25 Bình Định
Truyen hình nhân đạo
Báo Nhân đạo & Đời sống
Sáng ngày 21/9, tại Hà Nội, Hội nghị Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 14 chính thức khai mạc.

 

IMG_4368
Toàn cảnh Lễ khai mạc.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là Chủ tịch, Tổng thư ký 11 Hội quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Đông Timor, Inđônêxia, Malayxia, Mianma, Philippin, Singapo và Brunây; Trưởng đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trưởng đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á, đại diện Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và tại Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định: “Sự hiện diện của đại diện các bộ, ban, ngành của Nhà nước Việt Nam và các đại biểu đến từ 11 Hội Quốc gia trong khu vực, từ Hiệp hội CTĐ – TLLĐ quốc tế và Ủy ban CTĐ quốc tế hôm nay thể hiện sự cam kết cùng phối hợp thực hiện các hoạt động nhân đạo trong khu vực và đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của Hội nghị”.

IMG_4363
Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu tuyên bố khai mạc Hội nghị.

Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, cùng với sự phát triển của các nước trong khu vực, các Hội quốc gia cũng góp phần tích cực vào việc xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, hòa bình và thịnh vượng, nhất là trong việc nâng cao đời sống và thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đây cũng là thời điểm các Hội quốc gia trong phong trào đang tích cực chuẩn bị và hướng tới Đại hội đồng phong trào CTĐ – TLLĐ quốc tế lần thứ 21.

“Trong những năm qua, Hội CTĐ Việt Nam tiếp tục có bước  phát triển vững chắc cả về lượng và chất với nhiều kết quả đáng khích lệ. Uy tín của Hội CTĐ Việt Nam không ngừng được khẳng định ở trong nước và quốc tế; vị thế vai trò, hình ảnh Hội CTĐ Việt Nam trong phong trào CTĐ khu vực và quốc tế được nâng lên”, Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ.

khai-mac-hoi-nghi-lanh-dao-hoi-chu-thap-do-trang-luoi-liem-do-khu-vuc-dong-nam-a-lan-thu-14 4
IMG_4372
Các đại biểu tham dự Hội nghị là Chủ tịch, Tổng thư ký 11 Hội quốc gia.

Theo Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu, Hội nghị lần này được tổ chức ngay sau thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X là sự kiện vô cùng ý nghĩa đối với Hội CTĐ Việt Nam, đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp trong nhiệm kỳ 2017-2022, cũng như bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hội CTĐ Việt Nam với các Hội quốc gia trong khu vực. Đồng thời thể hiện tính trách nhiệm quốc tế và sự cam kết của Hội CTĐ Việt Nam trong Phong trào nói chung và trong khu vực nói riêng.

khai-mac-hoi-nghi-lanh-dao-hoi-chu-thap-do-trang-luoi-liem-do-khu-vuc-dong-nam-a-lan-thu-14
Hội nghị là cơ hội để các Hội quốc gia chia sẻ kinh nghiệm hoạt động.

Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu cũng khẳng định, Hội nghị là cơ hội để các Hội quốc gia chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, trao đổi thảo luận về cơ chế hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo. Các nội dung thảo luận tập trung về xây dựng Cộng đồng an toàn trong lĩnh vực quản lý thảm họa, chăm sóc sức khỏe, nâng cao năng lực phát triển tổ chức, giới và sự đa dạng, phát triển lực lượng thanh niên Chữ thập đỏ, tăng cường các hoạt động lồng ghép giữa quản lý thảm họa, chăm sóc sức khỏe và phát triển tổ chức.

IMG_4377
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Trước những thách thức của tình hình thế giới và khu vực như: khủng hoảng di cư và xung đột vũ trang, thiên tai, thảm họa, dịch bệnh..., với vai trò bổ trợ, tham vấn cho Chính phủ về các hoạt động nhân đạo, Hội CTĐ-TLLĐ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã và đang ngày càng có những hoạt động đổi mới, sáng tạo, thiết thực và đạt kết quả to lớn trong việc giúp đỡ những đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

khai-mac-hoi-nghi-lanh-dao-hoi-chu-thap-do-trang-luoi-liem-do-khu-vuc-dong-nam-a-lan-thu-14 5
khai-mac-hoi-nghi-lanh-dao-hoi-chu-thap-do-trang-luoi-liem-do-khu-vuc-dong-nam-a-lan-thu-141
Thông qua Hội nghị, sự hợp tác giữa các Hội CTĐ và TLLĐ trong khu vực Đông Nam Á ngày càng củng cố và phát triển.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các Hội Quốc gia cũng bàn về Định hướng mở rộng hợp tác trong khu vực Đông Nam Á, sự phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tập trung trong các lĩnh vực: Thảm hoạ và Biến đổi khí hậu, Phát triển đô thị, Chăm sóc sức khoẻ, Phát triển Thanh niên Chữ thập đỏ, Giới và sự lồng ghép và di dân; đồng thời thảo luận về những nội dung liên quan đến chương trình nghị sự của Đại hội đồng Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lần thứ 21, Diễn đàn Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ, Hội nghị Hội đồng các đại diện sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2017 tại Thổ Nhĩ Kỳ.


nguồn: baonhandao.vn  (Cập nhật ngày 21-09-2017)    



Các tin liên quan:
  Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Đông Nam Á họp tại Hà Nội (18-09-2017)
  Ra mắt Hội đồng Bảo trợ hoạt động chữ thập đỏ Việt Nam (16-09-2017)
  Kỷ niệm quan hệ đối tác giữa Hội CTĐ Việt Nam – Hội CTĐ Na Uy (11-09-2017)
  Tiếp nhận 50.000 đô-la Mỹ của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc ủng hộ nhân dân các tỉnh Tây Bắc Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ (25-08-2017)
  5 năm Hành trình Đỏ đóng góp trên 100.000 đơn vị máu cứu người (01-08-2017)
     Thông báo
     VIDEO
     MUSIC
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ:374 Trần Hưng Đạo - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 0563 821 664 - Fax: - Email: rcbinhdinh@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)