Hội chữ thập đỏ Việt Nam
văn bản Chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Ủng hộ chương trình vòng tay nhân ái
ITA
Một cửa điện tử
Cơ sở dữ liệu Luật Việt NAm
Dự báo thời tiết
Câu lạc bộ 25 Bình Định
Truyen hình nhân đạo
Báo Nhân đạo & Đời sống
Tết Trung thu đã về với hầu hết trẻ em trong tỉnh. Giữa rộn ràng màu sắc, tình yêu thương dành cho con trẻ, các cơ quan, đơn vị tổ chức Tết Trung thu mong muốn mang đến một tuổi thơ tròn đầy không phân biệt hoàn cảnh giàu nghèo, sang hèn.

Rộn tiếng trống lân

Đêm 11 tháng 8 âm lịch, 150 trẻ em tại làng biển Hải Minh (khu vực 9, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) tưng bừng đón Trung thu sớm trong chương trình “Vui hội trăng rằm” do CLB 25 tổ chức. Thu hút sự chú ý của các em hơn cả hiển nhiên là màn múa lân.

Trong tiếng trống và màn múa lân sư rồng đặc sắc của Đoàn nghệ thuật lân sư rồng Thiên Long trong hơn 30 phút tại đêm “Vui hội trăng rằm” do UBND TP Quy Nhơn tổ chức, em Cái Thị Diễm Kiều (12 tuổi, ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) cho biết: “Tụi con xem mà không chớp mắt luôn. Từ trước đến giờ, tụi con chỉ xem múa lân sư rồng trên tivi hoặc xem ké ở trên đường phố. Nay thì được xem trực tiếp, đã mắt lắm!”.

Nhân Trung thu, một số đơn vị còn tổ chức thi múa lân cho trẻ tại đơn vị. Chiều 3.10 (14 tháng 8 âm lịch), 6 đội lân nhí của 6 lớp tại Trường Mẫu giáo SOS Quy Nhơn thi múa lân với nhau. Chẳng để ý đến kỹ thuật, các đội lân nhí tuổi mẫu giáo biểu diễn trong ngẫu hứng. Dẫu hết sức ngây ngô, đáng yêu, song các lân nhí, tay trống nhí, ông địa nhí đều rất nhiệt tình và nhiều năng lượng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quyền, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo SOS Quy Nhơn, tâm sự: “Ngày hội Trung thu năm nay có nhiều phần thi, trò chơi mà cô, trò và cả phụ huynh đồng tham gia, thi tài. Với mục đích tất cả các cháu đều được tham gia vui chơi, các cô giáo cố gắng sắp xếp cho mỗi cháu được tham gia ít nhất một trò chơi!”.

Bên cạnh những màn múa lân truyền thống, các đơn vị, các địa phương còn đa dạng hóa nội dung của đêm hội trăng rằm bằng màn rước đèn, phá cỗ, biểu diễn ảo thuật... Ngày 11 tháng 8 âm lịch vừa qua, đêm hội trăng rằm dành cho hơn 3.000 trẻ em trên địa bàn xã Hoài Thanh (do UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức) đã chứng kiến sự khéo léo của các em nhỏ trong phần thi hóa trang và thi làm lồng đèn.

Theo ông Đặng Đức Đạo, Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Hoài Nhơn: “Mỗi năm, huyện chọn một xã, thị trấn để tổ chức ngày hội Trung thu tập trung cho toàn thể trẻ em dưới

16 tuổi trên địa bàn. Năm nay, học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 trên địa bàn xã Hoài Thanh mang đến nhiều lồng đèn ấn tượng, thể hiện trí tưởng tượng, sự đầu tư của các em cho ngày hội tuổi thơ”.

Trẻ em Hải Minh háo hức với màn múa lân trong tiếng trống rộn ràng.

Trung thu yêu thương

Ngày 2 và 3.10, lãnh đạo tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã đến thăm 4 cơ sở nuôi dưỡng, giáo dục trẻ có hoàn cảnh đặc biệt: Trường chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn, Trung tâm BTXH Đồng Tâm, Trung tâm Công tác xã hội và BTXH tỉnh, Làng trẻ em SOS Quy Nhơn. Trao cho các em nhỏ những phần bánh trung thu, lồng đèn và những lời động viên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh truyền thông điệp yêu thương, quan tâm đến trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh xây dựng và phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các đêm hội trăng rằm tập trung cho thiếu nhi; tặng 1.100 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tại 11 huyện, thị xã, thành phố.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh và các Chi hội cũng đã kêu gọi và tổ chức chương trình Trung thu, tặng quà cho 2.300 bệnh nhân nhi tại các cơ sở y tế. Đặc biệt, đêm 14 tháng 8 âm lịch, Chương trình Trung thu yêu thương sẽ được tổ chức tại BVĐK tỉnh cho khoảng 250 bệnh nhân nhi. Với nhiều nội dung đậm màu sắc tuổi thơ, vui tươi, chương trình như một lời động viên, góp thêm một liều thuốc tinh thần giúp các em vượt qua bệnh tật, sớm đoàn tụ với gia đình và quay trở lại trường học.

Mọi đứa trẻ, không phân biệt hoàn cảnh xuất thân, đều xứng đáng tận hưởng một mùa Trung thu trong trẻo, yêu thương. Theo tiếng gọi của trái tim và trách nhiệm, các ngành liên quan, các tổ chức, nhóm từ thiện xã hội đã mang Trung thu về với nhiều em nhỏ kém may mắn. Vậy nên, không chỉ trẻ vui, những người đồng hành cùng trẻ trong suốt năm dài tháng rộng như phụ huynh và giáo viên và cả những người làm tình nguyện cũng vui lây.

NGUYỄN MUỘI

* Ngày 1.10 (nhằm 12 tháng 8 âm lịch), Hiệp hội từ thiện Helpforvietnam (Thụy Sĩ) và Nhóm thiện nguyện Ước mơ (Quy Nhơn) đã đến với Lớp học Ước mơ của trẻ em bị ảnh hưởng chất độc hóa học trên địa bàn huyện Phù Cát. Nụ cười, lời ca, tiếng vỗ tay lại tràn ngập lớp học đặc biệt. Những đứa trẻ khiếm khuyết, nói chẳng rõ lời, đi lại khó khăn, đôi khi chỉ biết la hét, kích động được đón một Trung thu đủ đầy với múa lân, phá cỗ, rước đèn và hơn hết là yêu thương.

* Quan tâm đến các bệnh nhân nhi đang phải chống chọi với bệnh tật trong thời điểm bạn bè cùng lứa đang vui Tết Trung thu, lãnh đạo huyện Hoài Nhơn đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho hơn 150 em nhỏ đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và BVÐK khu vực Bồng Sơn.

AN PHƯƠNG


Nguồn: baobinhdinh.com.vn  (Cập nhật ngày 04-10-2017)    Các tin liên quan:
  Trẻ em khắp nơi vui hội trăng rằm (01-10-2017)
  Các cấp Hội CTĐ Hoài Nhơn tổ chức các hoạt động từ thiện (01-10-2017)
  Trực báo công tác Chữ thập đỏ quý 3 năm 2017 (26-09-2017)
  Hỗ trợ cải thiện bữa ăn trưa cho bệnh nhân tâm thần (13-09-2017)
   Sách: Hồ Chí Minh với sự nghiệp nhân đạo (05-09-2017)
     Thông báo
     VIDEO
     MUSIC
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ:374 Trần Hưng Đạo - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 0563 821 664 - Fax: - Email: rcbinhdinh@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)