Thành lập từ năm 2011, những năm qua, Nhóm tình nguyện viên Tấm lòng vàng (Hội CTĐ TP Quy Nhơn) đã tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động nhân đạo, góp phần giúp nhiều bệnh nhân, người nghèo, học sinh mồ côi vượt qua khó khăn. Điển hình là Chương trình Cơm nhà Tấm lòng vàng (mở vào trưa thứ 3 hàng tuần, 3.000 đồng/suất) - một chương trình nhân đạo của nhóm vừa được triển khai vào tháng 8.2017 tại TP Quy Nhơn.

Anh Phạm Chí Thiện, thành viên của nhóm, chia sẻ: “Chúng tôi đề nghị Hội CTĐ TP Quy Nhơn cho mượn hành lang cơ quan để mở quán. Quán chỉ mở lúc 11 giờ, khi mọi người đã hết giờ làm việc. Qua 3 tuần tổ chức, chúng tôi thấy cũng ổn. Đến nay, lúc nào cũng bán hết hàng. Mình muốn chia sẻ với người khó khăn nên thấy họ ăn ngon miệng là trong lòng hạnh phúc lắm!”.

Chị Huỳnh Thanh Thuyền, một thành viên khác của nhóm, kể: “Tôi thường tham gia nấu cơm, nấu cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo ở một số bệnh viện; nấu cơm cho quán cơm Tấm lòng vàng, tuy vất vả nhưng được góp sức, giúp đồng bào, được đem niềm vui đến nhiều người, tôi thấy rất hạnh phúc!”.

Bà L.T.H, một khách hàng của quán cơm 3.000 đồng, tâm sự: “Tôi đi bán vé số, từ khi biết có bán cơm 3.000 đồng, cứ trưa thứ 3 là tôi ghé mua cơm ăn. Cơm ngon mà tiết kiệm cũng được kha khá tiền. Nói là cơm 3.000 đồng, nhưng ăn xong không ai hỏi tiền, mình tự trả thôi!”.

Với quan niệm “Đem niềm vui đến cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là hạnh phúc”, tình nguyện viên, thành viên nào của nhóm lúc nào cũng sẵn lòng vì những cảnh đời cần được giúp đỡ. Chị Ngọc Châu, Trưởng Nhóm tình nguyện viên Tấm lòng vàng, cho biết: Do mới triển khai, lực còn mỏng nên nhóm chỉ mới dám tổ chức mỗi tuần một buổi, mỗi buổi chỉ bán chừng 100 suất cơm. Khi vận động được khá hơn, nhóm sẽ tăng tần suất lên.

Nguồn: baobinhdinh.com.vn  (Cập nhật ngày 11-10-2017)