Tân Hoa hậu Hoàn cầu Đỗ Trần Khánh Ngân (Miss Globe 2017) đã tới dự buổi Lễ phát động ủng hộ. Trước đó, cô cũng trích 200 triệu đồng từ tiền thưởng của cuộc thi Miss Globe 2017 tặng đồng bào Phú Yên khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Sáng 16/11, tại TP.Hồ Chí Minh, với sự chủ trì của bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, TƯ Hội đã tổ chức Lễ ra mắt Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương”; đồng thời, tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12 (Damrey).

1

Buổi Lễ ra mắt Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương”

Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An cho biết: “Trong những năm qua, Việt Nam đặc biệt là các tỉnh thành miền Trung liên tục đối mặt với nhiều thiên tai nghiêm trọng. Dự án “Miền Trung yêu thương” ra đời hướng đến hỗ trợ đồng bào 14 tỉnh miền Trung, ứng phó nhanh chóng cũng như kịp thời khắc phục hậu quả do thiên tai, biến đổi khí hậu gây ra.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng như các đơn vị đồng hành mong muốn từ các hoạt động của dự án “Miền Trung yêu thương” sẽ nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng chống và khắc phục thiên tai 1 cách chủ động và hiệu quả hơn”.

1

Công ty P&G Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng.

Dự án sẽ được tiến hành trong ít nhất 5 năm hướng đến hỗ trợ bền vững 14 tỉnh/thành miền Trung từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận nhằm giúp người dân ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Dự án sẽ cho ra mắt website: www.mientrungyeuthuong.vn và phát triển mạnh hơn sẽ cho ra đời App ứng dụng: “Miền trung yêu thương” để mọi người dễ dàng truy cập thông tin phòng chống lũ kịp thời và người dân dễ dàng truy cập ủng hộ bà con gặp bão, lũ.

2

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Trần Thị Hồng An tiếp nhận ủng hộ 1 tỷ 140 triệu đồng từ Hội CTĐ TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phẩn VTVCorp – Đơn vị hỗ trợ điều phối dự án chia sẻ: website www.mientrungyeuthuong.vn nhằm cập nhật kịp thời diễn biến của thời tiết, dự báo thiên tai từ các cơ quan chuyên môn như Trung tâm khí tượng Quốc gia; cập nhật số liệu chính xác số liệu thiệt hại 1 cách nhanh nhất sau bão lũ nhằm giúp bà con có thể ứng phó, khắc phục thiên tai một cách hiệu quả và kịp thời.

Thông qua website này, những nhà hảo tâm cũng sẽ dễ dàng cập nhật, lựa chọn cách thức tiếp cận và hỗ trợ bà con kịp thời các nhu yếu phẩm cần thiết. Các hoạt động quyên góp được quản lý theo hệ thống đảm bảo rành mạch rõ ràng. Tránh trường hợp một vùng bị bão, lụt tập trung nhiều chuyến hàng từ thiện từ các mạnh thường quân, nhưng những vùng bị thiệt hại khác lại không được biết tới để được hỗ trợ. Hỗ trợ công tác phòng chống và khắc phục thiên tai một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

COR_0631

Tân Hoa hậu Hoàn cầu Đỗ Trần Khánh Ngân (Miss Globe 2017) tại buổi Lễ.

Đồng hành cùng dự án còn có sự tham gia của các đơn vị: Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ Haravan và sự tham gia của Hoa hậu Hoàn cầu 2017 - Đỗ Trần Khánh Ngân.

Trong Lễ ra mắt dự án, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội đồng Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận 5,45 tỷ đồng của Hội Chữ thập đỏ 16 tỉnh, thành và doanh nghiệp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12 (bão Damrey).

COR_0680

Đại diện 17 tỉnh miền Nam và các doanh nghiệp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12.

COR_0687

Bà Trần Thị Hồng An chụp hình lưu niệm cùng Tân Hoa hậu Hoàn cầu Đỗ Trần Khánh Ngân.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM ủng hộ 1,14 tỷ đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai ủng hộ 1,08 tỷ đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre ủng hộ 600 triệu đồng; Cơ quan đại diện phía Nam Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng ủng hộ 300 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận ủng hộ 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang ủng hộ 150 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng ủng hộ 120 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh ủng hộ 100 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai ủng hộ 100 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang ủng hộ 60 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng ủng hộ 60 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu ủng hộ 50 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum ủng hộ tỉnh Hòa Bình 20 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ủng hộ tỉnh Hòa Bình 20 triệu đồng; Công ty Eugene ủng hộ 10 triệu đồng; Công ty P&G Việt Nam 1 tỷ đồng (trong đó hỗ trợ 02 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi về nước sạch và vệ sinh khoảng 400 triệu đồng, hỗ trợ tiền mặt 100 triệu đồng; hỗ trợ hiện vật 500 triệu đồng), Công ty Feshland Campina 1.000 thùng sữa… cùng nhiều mạnh thường quân khác.

baonhandao.vn  (Cập nhật ngày 16-11-2017)