Hội chữ thập đỏ Việt Nam
văn bản Chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Ủng hộ chương trình vòng tay nhân ái
ITA
Một cửa điện tử
Cơ sở dữ liệu Luật Việt NAm
Dự báo thời tiết
Câu lạc bộ 25 Bình Định
Truyen hình nhân đạo
Báo Nhân đạo & Đời sống
Luật sư và nhà hoạt động nhân đạo người Italia - Ông Francesco Rocca đã được bầu vào vị trí Chủ tịch của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC/Hiệp Hội) tại kỳ họp Đại hội đồng Hiệp Hội tổ chức tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/11/2017 vừa qua, sau khi ông hoàn thành bài trình bày trước 178 Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia.

Ông bày tỏ lòng biết ơn đối với lòng can đảm và sự tận tụy của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ/Trăng lưỡi liềm đỏ trên khắp thế giới, nguyện sẽ cố gắng đảm bảo hoạt động của họ sẽ được hỗ trợ tốt hơn nữa trong tương lai.

“Chúng ta có thể thay đổi, có thể tăng cường năng lực cho mình chính bởi chúng ta có họ” ông nói. “Một trong những điều đầu tiên mà tôi sẽ tập trung giải quyết là các vấn đề liên quan tới sự thống nhất và toàn vẹn của mạng lưới này. Chúng ta mắc nợ các tình nguyện viên của chúng ta, những người đang hàng ngày chấp nhận rủi ro đến với chính tính mạng của họ. Chúng ta mắc nợ cộng đồng, những người trông chờ vào sự trợ giúp của chúng ta mỗi khi không còn ai khác có thể giúp họ. Và chúng ta mắc nợ nhân dân trên khắp thế giới này, những người luôn coi Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ là dấu hiệu của niềm hy vọng.”

Ông Rocca thắng cử trong thời điểm giao thời quan trọng đối với Hiệp Hội cũng như cộng đồng làm công tác nhân đạo nói chung. Các tổ chức cứu trợ hiện đang ứng phó với một loạt những thách thức toàn cầu vô cùng phức tạp. Tổ chức nào cũng phải cố gắng để đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng trong khi phải cân đối được khoản ngân sách ngày càng eo hẹp.Chủ tịch mới sẽ có vai trò quan trọng đảm bảo các Hội Chữ thập đỏ/Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia sẽ vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ những người dễ bị tổn thương nhất, những người ít nhận được quan tâm nhất trong cộng đồng.

Ông Rocca tham gia công tác tại Hội Chữ thập đỏ Italia năm 2008, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Italia từ năm 2013. Ông đã xây dựng Hội Chữ thập đỏ Italia thành một tổ chức nhân đạo nổi trội nhất tại Italia, với đội ngũ cán bộ và tình nguyện viên giữ vai trò tiên phong trong các hoạt động ứng phó động đất cũng như đáp ứng nhu cầu của những người nhập cư giai đoạn gần đây.

Ông vận động mạnh mẽ, tích cực kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị đặt sự an toàn và tôn trọng nhân phẩm của những người nhập cư vào trọng tâm của các chính sách đối với người nhập cư.

Được đào tạo để trở thành một luật sư, ông Rocca bắt đầu sự nghiệp từ việc đấu tranh chống lại tội phạm có tổ chức. Sau đó, ông chuyển sang lĩnh vực quản lý y tế. Tới năm 2013 ông được bầu là Phó Chủ tịch Hiệp Hội phụ trách khu vực Châu Âu.

Ông Rocca sẽ nhận bàn giao công việc từ ông Tadateru Konoé, người đã hoàn thành hai nhiệm kỳ với cương vị Chủ tịch Hiệp Hội.

Đại hội đồng cũng đã bầu ra 4 vị Phó Chủ tịch: Ông Abdoul Azize Diallo (Senegal), Ông Miguel Angel Villarroel Sierraalta (Venezuela), Ông Chen Zhu (Trung Quốc) và Tiến sỹ Kerem Kinik (Thổ Nhĩ Kỳ).

Tại Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Italia hợp tác với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam từ năm 2008. Trong hơn 9 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Italia đã hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai các dự án tập trung cho lĩnh vực nước sạch, vệ sinh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, dành nhiều quan tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Trong khuôn khổ chương trình phối hợp với Viện Nhi Trung ương và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Italia đã tài trợ Dự án trợ giúp mổ tim cho hàng trăm trẻ em nghèo trên cả nước.

Nâng cao năng lực cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về Sơ cấp cứu là một trong những ưu tiên khác của Hội Chữ thập đỏ Italia. Với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của Hội Chữ thập đỏ Italia, các lớp tập huấn Giảng viên nguồn về Sơ cấp cứu đã được tổ chức cho cả ba miền - Bắc - Trung - Nam.

Chú thích ảnh ngoài: Ông Francesco Rocca thăm những người Syria di tản tới Sahnaya, vùng nông thôn Damascus

 

Nguồn: Website Hội CTĐ Việt Nam  (Cập nhật ngày 20-11-2017)    Các tin liên quan:
  T.Ư Hội CTĐ Việt Nam hưởng ứng Ngày quốc tế giảm thiểu rủi ro thiên tai, thảm họa 2017 (13-10-2017)
  Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Mỹ về vụ tấn công bằng súng tại Las Vegas, Hoa Kỳ (04-10-2017)
  Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ (23-09-2017)
  Hội CTĐ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia ký kết thoả thuận hợp tác nhân đạo (23-09-2017)
  Khai mạc Hội nghị Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 14 (21-09-2017)
     Hình ảnh hoạt động
     Văn bản mới
HƯỚNG DẪN Thực hiện “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2015

Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện cứu người của tỉnh Bình Định năm 2015 và tháng 01/2016

Thông tư Quy định về khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo

THÔNG TƯ Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn

Thông tư Liên tịch hướng dẫn quy trình, thủ tục, hồ sơ, mức hỗ trợ người đang trực tiếp tham gia hoạt động Chữ thập đỏ bị tai nạn dẫn đến thiệt hại về sức khỏe

Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hoạt động Chữ thập đỏ

Thông tư Quy định việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ và việc huấn luyện Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

Quyết định Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ Việt Nam

Hướng dẫn tuyên truyền Ngày CTĐ và TLLĐ quốc tế 8/5

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5/2015) với chủ đề “Bảy nguyên tắc trong hoạt động Chữ thập đỏ”

Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-TƯHCTĐ về Xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh

Kế hoạch tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ năm 2015 trên địa bàn tỉnh Bình Định

V/v định hướng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 2016

Hướng dẫn công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2015 - 2016

Kế hoạch tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” năm 2015 do Prudential tài trợ

Báo cáo Kết quả thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2015” (Từ 15/10 – 15/11/2015)

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2015)

Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện cứu người năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Hướng dẫn công tác Chữ thập đỏ trong trường học, năm học 2017 - 2018

Kế hoạch tuyển dụng năm 2017

Thông báo tuyển dụng năm 2017

Bảng nhu cầu tuyển dụng 2017

Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 282/QĐ-TTg ngày 08/03/2018 xác định: Đại hội đại biểu toàn quốc là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được tổ chức theo nhiệm kỳ 05 năm một lần hoặc bất thường. Hội viên cá nhân của Hội là những người Việt Nam đủ 16 tuổi trở lên, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội, đoáng hội phí, tham gia sinh hoạt trong tổ chức của Hội, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của hội viên cá nhân và được công nhận là hội viên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tình nguyện viên Chữ thập đỏ có các danh hiệu: Tình nguyện viên cấp 1, tình nguyện viên cấp 2, tình nguyện viên cấp 3 và tình nguyện viên hoạt động. Tình nguyện viên Chữ thập đỏ không phải đóng hội phí và không tham gia biểu quyết các vấn đề của Hội. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1348/QĐ-BNV ngày 19/12/2012.

Thông báo lịch ôn tập và xét tuyển viên chức cơ quan Hội CTĐ tỉnh năm 2017

Thông báo Điều chỉnh Nội dung thứ 2, Tiểu mục 3.3, Mục IX trong Kế hoạch số 419/KH-CTĐ ngày 28/9/2017 V/v Tuyển dụng viên chức cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2017

Quyết định về việc thành lập trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu

Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc về việc \"Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới\".

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội CTĐ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

     VIDEO
     MUSIC
     Liên kết
     Thống kê người dùng
  Đang online:               17
  Số lượt truy cập: 1349033
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ:374 Trần Hưng Đạo - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 0563 821 664 - Fax: - Email: rcbinhdinh@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)