Hội chữ thập đỏ Việt Nam
văn bản Chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Ủng hộ chương trình vòng tay nhân ái
ITA
Một cửa điện tử
Cơ sở dữ liệu Luật Việt NAm
Dự báo thời tiết
Câu lạc bộ 25 Bình Định
Truyen hình nhân đạo
Báo Nhân đạo & Đời sống
Nhân dịp kỉ niệm 50 năm thành lập, ASEAN khẳng định cam kết thúc đẩy Cộng đồng ASEAN vì nhân dân. Hướng tới mục đích này, ASEAN luôn đề cao và tiếp tục tuân thủ các nguyên tắc nhân đạo cơ bản.

 

Cộng đồng ASEAN ghi nhận vai trò quan trọng của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) và Uỷ ban quốc tế Chữ thập đỏ (ICRC) - Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ nói chung - trong việc giảm bớt những khổ đau của con người trước hậu quả của thảm họa tự nhiên cũng như những thảm họa do chính con người gây ra và những thách thức nhân đạo khác trong khu vực ASEAN. ASEAN cũng đánh giá cao sự tuân thủ của các tổ chức trong Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ đối với các Nguyên tắc cơ bản của Phong trào: Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu.

ASEAN tái khẳng định Cộng đồng ASEAN luôn tuân thủ nguyên tắc và các giá trị nhân đạo, nhằm xóa đi những khổ đau người dân ASEAN đang phải hứng chịu bởi thiên tai và các cuộc khủng hoảng nhân đạo đang không ngừng gia tăng cả về tần suất cũng như cường độ.

ASEAN hoan nghênh những đóng góp của hàng triệu tình nguyện viên Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ - một trong những lực lượng luôn có mặt đầu tiên, tham gia công tác ứng phó, cùng với chính quyền và cộng đồng địa phương trợ giúp người dân chịu ảnh hưởng trong khu vực.

ASEAN ghi nhận vai trò đặc biệt và những đóng góp của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ trong các hoạt động nhân đạo, phù hợp với tầm nhìn "Một ASEAN, Một Phản ứng chung" về xây dựng một khu vực an toàn hơn, có khả năng chống chịu tốt hơn trước thiên tai, với phương pháp tiếp cận tổng thể và có tính thống nhất giữa chính phủ các nước thành viên ASEAN và các bên liên quan khác.


Nguồn: Website Hội CTĐ Việt Nam  (Cập nhật ngày 20-11-2017)    Các tin liên quan:
  Ông Francesco Rocca - Vị Chủ tịch mới của mạng lưới tổ chức nhân đạo lớn nhất toàn cầu (20-11-2017)
  T.Ư Hội CTĐ Việt Nam hưởng ứng Ngày quốc tế giảm thiểu rủi ro thiên tai, thảm họa 2017 (13-10-2017)
  Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Mỹ về vụ tấn công bằng súng tại Las Vegas, Hoa Kỳ (04-10-2017)
  Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ (23-09-2017)
  Hội CTĐ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia ký kết thoả thuận hợp tác nhân đạo (23-09-2017)
     Thông báo
     VIDEO
     MUSIC
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ:374 Trần Hưng Đạo - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 0563 821 664 - Fax: - Email: rcbinhdinh@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)