Hội chữ thập đỏ Việt Nam
văn bản Chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Ủng hộ chương trình vòng tay nhân ái
ITA
Một cửa điện tử
Cơ sở dữ liệu Luật Việt NAm
Dự báo thời tiết
Câu lạc bộ 25 Bình Định
Truyen hình nhân đạo
Báo Nhân đạo & Đời sống
Ngày 27.11, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo quốc gia về giảm thiểu rủi ro thiên tai khu vực đô thị do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Theo Cao ủy Liên hợp quốc, kể từ năm 2008 trở đi, hàng năm có đến 22,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, tương đương với 62.000 người mỗi ngày mất nhà cửa vì thảm họa do thiên tai. Vì vậy, lời kêu gọi hỗ trợ quốc tế thường niên của Liên hợp quốc đang ở mức cao nhất từ trước đến nay và tăng từ 3,7 tỷ đô la (năm 2004) đã lên đến 20,1 tỷ đô la (năm 2016).

Tại Việt Nam, thời tiết cực đoan với tần suất ngày càng cao, dồn dập đã và đang gây hạn hán, xâm mặn khốc liệt tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long…

Hậu quả do rét đậm, rét hại mà đỉnh điểm diễn ra năm 2016, các cơn bão lớn đổ bộ vào nước ta hàng năm đã và đang gây ra cái chết thương tâm và mất tích của hàng chục, hàng trăm người mỗi năm. “Vì thế, việc can thiệp các biện pháp nâng cao tính chủ động ứng phó, phòng ngừa luôn là ưu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”, Phó chủ tịch Trần Thị Hồng An nhấn mạnh trong tại hội thảo.

Với sự giúp đỡ của các Hội Chữ thập đỏ của Đức, Mỹ, hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang triển khai các hoạt động về giảm thiểu rủi ro thiên tai đô thị tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Bình Định.

“Các can thiệp của dự án đã và đang được kiểm chứng và thấy rõ hiệu quả tích cực qua việc ứng phó với thiên tai qua các cơn bão số 10, áp thấp nhiệt đới sau bão số 10 và bão số 12 vừa qua”, theo bà An.

Trước sự hiện diện của các đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương và địa phương của Việt Nam, Điều phối viên Dự án Giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu của Hội Chữ thập đỏ Đức, ông Jerome Faucet công bố thành công trong việc lập bản đồ số hóa rủi ro thiên tai QGIS tại tỉnh Bình Định.

Ông Jerome Faucet cho hay, rất cần thiết phải lập những bản đồ này, bởi bấy lâu nay, ở nước ta cộng đồng tự lập bản đồ rủi ro thiên tai trên giấy, theo hướng tự phát, thiếu những thông tin cần thiết, chuyên nghiệp và chính xác. “Nay nhờ tấm bản đồ số này, chính quyền các cấp địa phương này có thể xác định rủi ro, mức độ dễ tổn thương và năng lực quản lý rủi ro, làm cơ sở để xây dựng các kế hoạch phòng chống, giảm nhẹ thiên tai ở các cấp hành chính xã, phường, thành phố, huyện, tỉnh…”.

Cũng tại hội thảo, ông Jerome Faucet tuyên bố từ ngày 27/11, Hội Chữ thập đỏ Đức chính thức bàn giao công nghệ, kỹ thuật lập bản đồ QGIS nói trên cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để từ đó, Hội có thể nhân rộng ra khắp cả nước, nhất là tại những nơi trọng điểm rủi ro thiên tai.

Đánh giá về tác dụng của tấm bản đồ QGIS nói trên, đại diện Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định Võ Trung Dũng cho rằng: “Nhờ sử dụng tấm bản đồ mà chúng tôi có thể đánh giá nhanh, chính xác những thiệt hại và nhu cầu người dân sau thiên tai. Cũng nhờ nó mà công tác tập huấn, đào tạo cho các cán bộ, người dân về cách phòng tránh, giảm nhẹ hậu quả thiên cũng được tiến hành nhanh chóng, năng suất và hiệu quả”.


Theo wb Trung ương Hội CTĐVN  (Cập nhật ngày 27-11-2017)    Các tin liên quan:
  Tuyên bố ASEAN về sự tham gia của Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia (20-11-2017)
  Ông Francesco Rocca - Vị Chủ tịch mới của mạng lưới tổ chức nhân đạo lớn nhất toàn cầu (20-11-2017)
  T.Ư Hội CTĐ Việt Nam hưởng ứng Ngày quốc tế giảm thiểu rủi ro thiên tai, thảm họa 2017 (13-10-2017)
  Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Mỹ về vụ tấn công bằng súng tại Las Vegas, Hoa Kỳ (04-10-2017)
  Chủ tịch nước tiếp đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ (23-09-2017)
     Hình ảnh hoạt động
     Văn bản mới
HƯỚNG DẪN Thực hiện “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng” năm 2015

Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện cứu người của tỉnh Bình Định năm 2015 và tháng 01/2016

Thông tư Quy định về khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo

THÔNG TƯ Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn

Thông tư Liên tịch hướng dẫn quy trình, thủ tục, hồ sơ, mức hỗ trợ người đang trực tiếp tham gia hoạt động Chữ thập đỏ bị tai nạn dẫn đến thiệt hại về sức khỏe

Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hoạt động Chữ thập đỏ

Thông tư Quy định việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ và việc huấn luyện Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

Quyết định Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ Việt Nam

Hướng dẫn tuyên truyền Ngày CTĐ và TLLĐ quốc tế 8/5

ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5/2015) với chủ đề “Bảy nguyên tắc trong hoạt động Chữ thập đỏ”

Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-TƯHCTĐ về Xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh

Kế hoạch tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ năm 2015 trên địa bàn tỉnh Bình Định

V/v định hướng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 2016

Hướng dẫn công tác Chữ thập đỏ trường học năm học 2015 - 2016

Kế hoạch tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” năm 2015 do Prudential tài trợ

Báo cáo Kết quả thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2015” (Từ 15/10 – 15/11/2015)

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2015)

Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện cứu người năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Hướng dẫn công tác Chữ thập đỏ trong trường học, năm học 2017 - 2018

Kế hoạch tuyển dụng năm 2017

Thông báo tuyển dụng năm 2017

Bảng nhu cầu tuyển dụng 2017

Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 282/QĐ-TTg ngày 08/03/2018 xác định: Đại hội đại biểu toàn quốc là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được tổ chức theo nhiệm kỳ 05 năm một lần hoặc bất thường. Hội viên cá nhân của Hội là những người Việt Nam đủ 16 tuổi trở lên, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội, đoáng hội phí, tham gia sinh hoạt trong tổ chức của Hội, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của hội viên cá nhân và được công nhận là hội viên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tình nguyện viên Chữ thập đỏ có các danh hiệu: Tình nguyện viên cấp 1, tình nguyện viên cấp 2, tình nguyện viên cấp 3 và tình nguyện viên hoạt động. Tình nguyện viên Chữ thập đỏ không phải đóng hội phí và không tham gia biểu quyết các vấn đề của Hội. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1348/QĐ-BNV ngày 19/12/2012.

Thông báo lịch ôn tập và xét tuyển viên chức cơ quan Hội CTĐ tỉnh năm 2017

Thông báo Điều chỉnh Nội dung thứ 2, Tiểu mục 3.3, Mục IX trong Kế hoạch số 419/KH-CTĐ ngày 28/9/2017 V/v Tuyển dụng viên chức cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2017

Quyết định về việc thành lập trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu

Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc về việc \"Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới\".

Hướng dẫn tuyên truyền Đại hội CTĐ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

     VIDEO
     MUSIC
     Liên kết
     Thống kê người dùng
  Đang online:               15
  Số lượt truy cập: 1349069
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ:374 Trần Hưng Đạo - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 0563 821 664 - Fax: - Email: rcbinhdinh@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)