Ngày 30.11.2017, tại thị trấn huyện Phù Mỹ, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và Hội CTĐ tỉnh đã Hội nghị triển khai dự án và tập huấn quy trình cấp tiền mặt – Dự án “Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 tại tỉnh Bình Định”, do Chính phủ New Zealand tài trợ thông qua Hiệp Hội CTĐ – TLLĐ quốc tế và Hội CTĐ Việt Nam.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hưng Hà – Giám đốc chương trình cứu trợ, Hiệp Hội CTĐ – TLLĐ quốc tế tại Băng Cốc, Thailand; ông Trần Sỹ Pha – Phó trưởng ban Phòng ngừa và ứng phó thảm họa, TW Hội CTĐ Việt Nam; ông Hà Văn Cát – Chủ tỉnh Hội CTĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội CTĐ 3 huyện, UBND, MTTQ, CTĐ 5 xã và 21 trưởng thôn thuộc huyện Phù Mỹ, Phù Cát và Hoài Ân.

Hội nghị đã giới thiệu khung dự án, quy trình cấp phát tiền mặt không điều kiện và có điều kiện; điều kiện bắt buộc lựa chọn đối tượng hưởng lợi của dự án (cấp tiền mặt để người dân mua  các nhu yếu phẩm và cấp tiền mặt để mua bò sinh sản) từ thiệt hại của cơn bão số 12 vừa qua. Các xã hưởng lợi của dự án gồm: Xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ (1.000 hộ), xã Ân Hảo Đông và Ân Hảo Tây, huyện Hòa Ân (2.000 hộ) hưởng lợi tiền mặt không điều kiện, với 3 mức hỗ trợ 500 ngàn đồng, 1 triệu đồng và 1.5 triệu đồng; xã Cát Tiến và xã Cát Tân, huyện Phù Cát hưởng lợi tiền mặt có điều kiện (mua 8 con bò sinh sản với mức tối đa 15 triệu đồng/con).

Trước đó, ngày 29.11.2017, tại thị trấn Tuy Phước, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và Hội CTĐ tỉnh đã Hội nghị triển khai dự án và tập huấn quy trình cấp tiền mặt – Dự án “Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 tại tỉnh Bình Định” cho 5 xã hưởng lợi tiền mặt, gồm: Xã Phước Thuận, Phước Sơn, hưởng lợi tiền mặt có điều kiện và không điều kiện; xã Phước Hòa, Phước Thắng và Phước Hiệp, hưởng lợi tiền mặt có điều kiện với 1.500 hộ nhận tiền mặt và 64 con bò sinh sản.

Ngoài ra, Dự án “Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 tại tỉnh Bình Định”  còn hỗ trợ 450 thùng hàng gia đình cho 450 hộ hưởng lợi tại xã Phước Thắng, Phước Hòa, huyện Tuy Phước; xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn và xã Cát Hải, Cát Thành, huyện Phù Cát.

Dự án “Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 tại tỉnh Bình Định”, do Chính phủ New Zealand tài trợ thông qua Hiệp Hội CTĐ – TLLĐ quốc tế và Hội CTĐ Việt Nam được triển khai từ nay đến hết tháng 01.2018 với tổng kinh phí tài trợ trên 6,7 tỷ đồng.

Hà Cát  (Cập nhật ngày 30-11-2017)