Ngày 3.12, Trường Tiểu học Cát Minh phối hợp với Hội CTĐ tỉnh và huyện Phù Cát tổ chức lễ khai giảng lớp học Ước mơ số 3 cho trẻ khuyết tật do nghi nhiễm chất độc hóa học Dioxin đang sinh sống trên địa bàn xã Cát Minh.

Lớp học có 17 học sinh ở nhiều độ tuổi, với nhiều dạng tật khác nhau: khuyết tật vận động, thiểu năng trí tuệ, khiếm thính... Lớp hoạt động vào ngày chủ nhật mỗi tuần tại Trường Tiểu học Cát Minh, do 8 giáo viên của trường phụ trách, hướng dẫn. Do ảnh hưởng của cơn bão số 12 nên lịch khai giảng dự kiến tổ chức trong tháng 11 phải dời sang tháng 12. Trước đó, hoạt động dạy và học đã được triển khai từ ngày 12.11.

Tại buổi lễ, đại diện của Giáo sư Michio Umegaki (Đại học Keio - Nhật Bản) tại Việt Nam đã trao thiết bị hỗ trợ giảng dạy gồm bộ máy chiếu, màn chiếu, đầu DVD. Nhóm Chung tay Donation (TP Hồ Chí Minh) cũng cam kết hỗ trợ 24 triệu đồng/năm cho lớp. Lãnh đạo Trường Tiểu học Cát Minh khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để học sinh của lớp Ước mơ 3 được học tập, vui chơi, hòa nhập cộng đồng.

Lớp học Ước mơ là dự án của Giáo sư Michio Umegaki phối hợp với Hội CTĐ tỉnh và UBND huyện Phù Cát tổ chức từ năm 2012 đến nay. Mỗi năm, Giáo sư Michio Umegaki  hỗ trợ 2.500 USD/lớp học. Đến thời điểm hiện tại, huyện Phù Cát có 3 lớp học Ước mơ ở các xã Cát Trinh, Cát Thành, Cát Minh.

NGUYỄN MUỘI  (Cập nhật ngày 03-12-2017)