Đông đến, thời tiết trở lạnh khiến nhiều chị em phải đối mặt với việc da khô sần, kém mịn màng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, thậm chí gây khó chịu. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này bạn hãy dùng đu đủ và nha đam.

Đu đủ: Chống khô ráp, dưỡng trắng da
Với hàm lượng vitamin A, chất chống ô xy hóa và đặc biệt là hàm lượng nước cao, đu đủ có tác dụng tốt trong vấn đề chống khô ráp, hạn chế tình trạng khô sần bong tróc. Khi sử dụng, đu đủ sẽ cấp ẩm tức thì, giúp da nhanh chóng mềm mại, mịn màng hơn và tạo lớp màn bảo vệ tự nhiên, ngăn cho da khô bị thất thoát nước.
Đặc biệt, nhờ thành phần giàu dưỡng chất, đu đủ còn có khả năng làm trắng da, cải thiện thâm nám, tái tạo bề mặt, mang đến làn da trắng sáng, tươi trẻ, đều màu hơn.
Cách làm: Đầu tiên, bạn chuẩn bị 100 gram thịt đu đủ chín. Tiếp theo, xay nhuyễn đu đủ tạo thành hỗn hợp sền sệt, sánh mịn.
Rửa mặt sạch với sữa rửa mặt hoặc các sản phẩm vệ sinh da xong, bạn tiến hành đắp hỗn hợp trên lên khắp mặt. Nằm yên thư giãn trong 20 phút cho chất dinh dưỡng thẩm thấu hết vào trong. Sau đó gỡ xuống và lấy tay vỗ nhè nhẹ vài cái để thư giãn da mặt, kích thích tăng hiệu quả. Cuối cùng rửa sạch và thấm khô bằng khăn mềm.
Mặt nạ đu đủ bạn nên thực hiện khoảng 3 lần/tuần, thời gian lý tưởng là buổi tối trước lúc đi ngủ. Sau mỗi lần áp dụng bạn có thể thấy da mình tươi sáng và mềm mại hơn.
Nha đam: Dưỡng ẩm, giảm nếp nhăn
Trường hợp da xuất hiện nếp nhăn, nhăn nheo, ít săn chắc thì dùng nha đam sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nha đam không chỉ là một loại thực phẩm thanh mát, bổ dưỡng và thơm ngon, mà còn sở hữu vô vàng khả năng chăm sóc da tuyệt vời.
Nổi bật, là công dụng dưỡng ẩm, cân bằng độ ẩm, cung cấp lượng nước cần thiết cho làn da khô ráp, mất nước, thiếu sức sống, hư tổn. Ngoài ra, nha đam cũng giúp giảm nếp nhăn, hạn chế lão hóa, tăng cường độ săn chắc và dùng thường xuyên sẽ giữ lâu hơn nét tươi trẻ.
Cách làm: Cắt một phần lá nha đam đã được làm lạnh và dùng muỗng cạo lấy phần gel. Sau đó, làm sạch da mặt với sữa rửa mặt hoặc các sản phẩm vệ sinh da, rồi nhè nhẹ thoa nha đam lên khắp mặt, kết hợp massage theo chiều xoáy ốc. Giữ yên mặt nạ tầm 20 phút. Tiếp theo rửa sạch và thấm khô bằng khăn mềm.
Giống như mặt nạ đu đủ, chăm sóc da bằng nha đam bạn cũng thực hiện khoảng 3 lần/tuần, thời gian lý tưởng là buổi tối trước lúc đi ngủ. Hơi mát từ gel nha đam tỏa ra giúp bạn cảm thấy thư thái, thoải mái, nhờ vậy sẽ ngủ ngon hơn, thư giãn tốt sau ngày dài làm việc mệt mỏi.
Chúc bạn thành công!

Theo báo TN  (Cập nhật ngày 03-12-2017)