Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Nghiệp (25 tuổi, ở xóm 3, thôn Bình Phú, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn - ảnh), gia đình làm nông, gia đình thuộc diện nghèo.

Ngày 15.9.2017, trên đường đi làm về, tại tuyến đường quốc lộ 1A, thuộc thôn Căn Cang, xã Hoài Đức (Hoài Nhơn) chị Nghiệp đang đi xe máy lưu thông theo hướng bắc nam, thì một nhóm học sinh đi xe đạp điện rẻ qua đường bất ngờ va chạm với xe máy của chị Nghiêp, nên cả người và xe máy té ngả xuống lề đường, xe máy bốc cháy, chị bị bỏng nặng. Chị Nghiệp được đưa cấp cứu ở BV ĐKKV Bồng Sơn và sau đó phải chuyển viện vào điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây các bác sĩ đã kiểm tra với kết luận: Bỏng xăng diện tích 28% độ II, III (17% độ III) tứ chi, phải tháo bỏ đốt 2,3 các ngón 2,3,4 bàn tay phải, cắt lọc tháo bỏ đốt 3 các ngón 2,3,4 bàn tay trái, ghép da. Sau hơn 1 tháng nằm điều trị, BV cho xuất viện về nhà điều trị tiếp, chi phí thuốc men ăn ở, đi lại đã ngốn hết gần 100 triệu đồng. Nhưng hiện tại toàn thân, lưng, ngực bụng và tay, chân vết bỏng chưa lành; đôi tay bị tháo các đốt, không cầm nắm được, còn đôi chân bị bỏng nên không đi lại được, đau nhức. Mọi sinh hoạt từ ăn uống, đến vệ sinh cá nhân đều phải nhờ bà Phan Thị Thắng (SN 1965) mẹ của Nghiệp chăm sóc trợ giúp, mà hoàn cảnh gia đình thì bố chết đã hơn 10 năm qua, một mình bà Thắng vừa bươn chãi lo cho cuộc sống gia đình và chăm sóc Nghiệp. Cuộc sống đã  khó khăn  nay càng khó khăn hơn.

Qua bài viết này, rất mong những tấm lòng nhân ái gần xa giúp đỡ, để chị Nghiệp có điều kiện chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ chị Nghệp xin gửi về địa chỉ trên hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, số 374 - Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, ĐT: 0256.3821664./.

Minh Hoàng  (Cập nhật ngày 11-12-2017)