Sáng ngày 05.1.2018, Hội CTĐ huyện Hoài Ân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; tổng kết công tác HMTN năm 2017 và tổng kết 10 năm Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam (2009 – 2018). Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hà Văn Cát - Ủy viên BCH TƯ Hội, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, ông Nguyễn Xuân Phong – huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân.

Theo báo cáo của Hội CTĐ huyện Tây Sơn, năm 2017 các cấp Hội trong huyện đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, các chỉ tiêu công tác thực hiện vượt và đạt so với kế hoạch, cụ thể: Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được triển khai xuyên suốt trong năm, Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã hỗ trợ, trợ giúp hàng trăm lượt người nghèo, khó khăn, bệnh tật; duy trì có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, các mô hình hoạt động nhân đạo… với số tiền trên 4,5 tỷ đồng; tuy nhiên phong trào HMTN của huyện năm 2017 không đạt chỉ tiêu tỉnh gia (82,9%). 10 năm triển khai Phong trào“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cơ sở Hội đã vận động được trên 9,1 tỷ động hỗ trợ cho các gia đình khóa khăn, nạn nhân da cam có điều kiện vui xuân, đón tết.

Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 4cá nhân xuất sắc năm 2017, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Chiều cùng ngày, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện và UBND xã Ân Hảo Đông tổ chức nghiệm thu và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ do Hội CTĐ tỉnh tài trợ 40 triệu đồng cho hộ gia đình ông Ngô Công Đảm – hộ gia đình chính sách, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng. Ngôi nhà được xây dựng khang trang với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng; trong đó 80 triệu đồng do gia đình đối ứng và vay mượn, ủng hộ của bà con, dòng họ hai bên./.

Hà Cát  (Cập nhật ngày 05-01-2018)