Ngày 2.2, tại TP Quy Nhơn, Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng cơn bão số 12 tại Bình Định” do Chính phủ New Zealand tài trợ thông qua Hiệp hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Dự án “Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng cơn bão số 12 tại Bình Định” được triển khai tại 4 huyện: Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân và TX An Nhơn với tổng kinh phí hơn 6,2 tỉ đồng. Trong đó, thực hiện hỗ trợ 450 thùng hàng gia đình với trị giá hơn 286 triệu đồng; cấp phát tiền mặt cho hơn 3.500 hộ gia đình với tổng số tiền 4,4 tỉ đồng; hỗ trợ mua 72 con bò với trị giá hơn 1 tỉ đồng... Dự án hướng tới đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ mồ côi, người già cô đơn, người nghèo, người khuyết tật... bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12; giúp họ vượt qua khó khăn, bước đầu ổn định cuộc sống.

Hội nghị biểu dương đội ngũ cán bộ Hội CTĐ các cấp, UBND các xã, cán bộ các thôn có đối tượng hưởng lợi đã nhiệt tình, chủ động, đảm bảo quy trình bình xét và các hồ sơ, giấy tờ liên quan theo yêu cầu của nhà tài trợ trong thời gian gấp rút, góp phần làm nên thành công của Dự án. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bình chọn, đảm bảo tính đồng thuận trong bà con nhân dân.

Nguyễn Muội  (Cập nhật ngày 02-02-2018)

Hội CTĐ tỉnh Bình Định: Vận động hơn 129 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo (26-01-2018)
  Trao tặng 40 suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam (19-01-2018)
  Phấn đấu trao 47.000 suất quà Tết cho người nghèo (16-01-2018)