Ở tổ 7, KV 2, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, vợ chồng anh Trần Anh Dũng (38 tuổi) hết sức khó khăn. Anh bị mù lòa từ nhỏ. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Hiếu (39 tuổi) bị bệnh về cột sống, bướu cổ. Hai con nhỏ đang học lớp 6 và lớp 2; trong đó, bé đang học lớp 2 bị bệnh về máu.

“Thu nhập chính của hai vợ chồng từ công việc tước đót. Chúng tôi nhận 1.700 đồng/kg đót. Một ngày, vợ chồng tôi kiếm được gần 50.000 đồng. Nhiều lúc, cần tiền gấp, vợ chồng tôi ứng trước rồi sau đó làm bù vào. Tôi từng làm thuê, làm mướn nhưng do bệnh tật, giờ sức khỏe không cho phép”, chị Hiếu tâm sự.

Là hộ nghèo nhiều năm liền, lại có con nhỏ đang tuổi ăn học, gia đình anh Dũng chị Hiếu được Hội CTĐ phường và Hội CTĐ TP Quy Nhơn đưa vào diện địa chỉ nhân đạo cần được hỗ trợ thường xuyên. Thông qua cầu nối của Hội, gia đình anh được hỗ trợ 800 ngàn đồng/tháng từ hai đơn vị: CLB Người tình nguyện Hội CTĐ TP Quy Nhơn và Nhóm thiện nguyện Tấm lòng vàng Quy Nhơn.

“800 ngàn đồng tương đương với nửa tháng tước đót của vợ chồng. Với người khác, chắc không là gì nhưng với vợ chồng tôi có ý nghĩa lớn. Tôi rất cảm ơn các tổ chức đã giúp gia đình tôi”, chị Hiếu chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọ, Chủ tịch Hội CTĐ TP Quy Nhơn, những năm qua, Thành Hội và Hội cơ sở đã khảo sát và làm cầu nối cho các nhóm thiện nguyện, các tổ chức, DN đến với các địa chỉ nhân đạo. Có 87 địa chỉ trên địa bàn và các huyện trong tỉnh đã được Hội CTĐ TP Quy Nhơn và Hội cơ sở “bắc cầu yêu thương” như trường hợp của chị Hiếu anh Dũng.

“Hiện tại, Hội còn 34 địa chỉ nhân đạo khác và đang tìm kiếm, kêu gọi sự tham gia của các đơn vị, nhà hảo tâm để giúp các gia đình vượt qua khó khăn, phần nào ổn định cuộc sống”, bà Ngọ trao đổi.

Chú thích ảnh: Bà Nguyễn Thị Ngọ, Chủ tịch Hội CTĐ TP Quy Nhơn (phải) trao hỗ trợ hàng tháng của CLB Người tình nguyện Hội CTĐ TP Quy Nhơn cho chị Nguyễn Thị Hiếu.

nguồn: Website Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 23-05-2018)