Hội chữ thập đỏ Việt Nam
văn bản Chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh
Ủng hộ chương trình vòng tay nhân ái
ITA
Một cửa điện tử
Cơ sở dữ liệu Luật Việt NAm
Dự báo thời tiết
Câu lạc bộ 25 Bình Định
Truyen hình nhân đạo
Báo Nhân đạo & Đời sống
Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động đã được tỉnh Bình Ðịnh hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực. Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018, Bình Ðịnh tiếp tục kêu gọi sự vào cuộc của toàn xã hội trong hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo.

 

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, từ năm 2017 đến giữa năm 2018, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động thu được 17,6 tỉ đồng. Trong đó, năm 2017 vận động hơn 11,9 tỉ đồng, đạt 132,2% kế hoạch; nửa năm 2018 thu về hơn 5,7 tỉ đồng, đạt 61,2%. Qua đó, đã hỗ trợ xây dựng mới 268 nhà, sửa chữa 59 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo khó khăn về nhà ở. Tổng số tiền hỗ trợ về nhà ở hơn 7,66 tỉ đồng.

Công tác huy động nguồn lực xã hội cũng đạt được nhiều kết quả tích cực khi có nhiều DN đồng hành với hoạt động hỗ trợ hộ nghèo. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng phối hợp với Công ty CP Tập đoàn FLC trao 70 con bê giống cho hộ nghèo các huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tây Sơn, Tuy Phước với tổng trị giá 1,4 tỉ đồng. Đồng thời, phối hợp với Công ty CP Phương Mai Bay hỗ trợ xây dựng 10 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Phù Mỹ với tổng số tiền 500 triệu đồng. Mặt khác, MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên tiếp tục vận động DN, nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình an sinh xã hội hơn 94,5 tỉ đồng.

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện các đề án hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững ở 3 huyện nghèo; triển khai công tác nhận giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn. Đến nay, các tổ chức thành viên, các đơn vị, cá nhân nhận giúp đỡ cho hơn 1.700 hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn. 

Tuy nhiên, toàn tỉnh hiện vẫn còn hơn 37.000 hộ nghèo, 26.400 hộ cận nghèo, hàng ngàn ngôi nhà đơn sơ, tạm bợ, dột nát và nhiều hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh rất khó khăn cần sự giúp đỡ của xã hội. Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban vận động  Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã có thư kêu gọi các tổ chức, đơn vị, DN, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ người nghèo nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” dưới mọi hình thức. Ví dụ như: đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, giúp đỡ trực tiếp cho các địa phương nghèo, tham gia xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, trao tặng quà, học bổng, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ phát triển sản xuất… Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, các tổ chức thành viên có kế hoạch thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và vận động Quỹ thông qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng, vận động trực tiếp tại DN, giới thiệu địa chỉ cần giúp đỡ...

Các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã xây dựng một số hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Hội CTĐ tỉnh đã phát động các cấp Hội thực hiện triển khai phong trào Tết Vì người nghèo, nạn nhân da cam năm 2018 từ đầu tháng 10; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân nghèo, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã giới thiệu 1 trường hợp bệnh nhân nghèo khó khăn về nhà ở cho Hội Từ thiện Pháp tại Việt Nam xem xét hỗ trợ với mức dự kiến khoảng 60 triệu đồng. Mặt khác, cùng với Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tâm Phát hỗ trợ xây dựng một nhà tình thương cho người nghèo; triển khai xây dựng Bếp ăn tình thương tại BVĐK khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn).


nguồn: Website Báo Bình Định  (Cập nhật ngày 17-10-2018)    Các tin liên quan:
  Ngày Chủ nhật ý nghĩa (07-10-2018)
  Chủ động phòng chống, sẵn sàng ứng phó thiên tai (07-10-2018)
  THÀNH KÍNH TƯỞNG NHỚ CỐ TỔNG BÍ THƯ ĐỖ MƯỜI – CHỦ TỊCH DANH DỰ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 1995-2001 (05-10-2018)
  Trung thu rộn vang tiếng cười (20-09-2018)
  Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng (giai đoạn 2): Tháo gỡ khó khăn về kinh phí (13-09-2018)
     Hình ảnh hoạt động
     Văn bản mới
Thông tư Quy định về khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo

THÔNG TƯ Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn

Thông tư Liên tịch hướng dẫn quy trình, thủ tục, hồ sơ, mức hỗ trợ người đang trực tiếp tham gia hoạt động Chữ thập đỏ bị tai nạn dẫn đến thiệt hại về sức khỏe

Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hoạt động Chữ thập đỏ

Thông tư Quy định việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ và việc huấn luyện Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ

Quyết định Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ Việt Nam

Bảng dự toán Thu - Chi ngân sách Nhà nước năm 2019 của Hội CTĐ tỉnh (Theo Quyết định số 11/QĐ-HCTĐ ngày 5/1/2019)

Kế hoạch tuyển dụng năm 2017

Thông báo tuyển dụng năm 2017

Bảng nhu cầu tuyển dụng 2017

Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

Thông báo lịch ôn tập và xét tuyển viên chức cơ quan Hội CTĐ tỉnh năm 2017

Thông báo Điều chỉnh Nội dung thứ 2, Tiểu mục 3.3, Mục IX trong Kế hoạch số 419/KH-CTĐ ngày 28/9/2017 V/v Tuyển dụng viên chức cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh năm 2017

Quyết định về việc thành lập trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu

Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc về việc \"Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới\".

Quyết định về việc công khai dự toán kinh phí bổ sung năm 2018 của Hội CTĐ tỉnh

Bảng Dự toán Thu - Chi ngân sách nhà nước của Hội CTĐ tỉnh theo Quyết định số 378/QĐ-HCTĐ ngày 23/10/2018

Bảng dự toán Thu - Chi ngân sách Nhà nước của Quyết định số 263/QĐ-HCTĐ ngày 29/6/2018 của Hội CTĐ tỉnh

Quyết định về việc công bố công khai dự toán kinh phí bổ sung năm 2018 của Hội CTĐ tỉnh

Bảng Dự toán thu - Chi ngân sách Nhà nước theo Quyết định số 665/QĐ-HCTĐ ngày 31/12/2017 của Hội CTĐ tỉnh

Quyết định về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2017 của Hội CTĐ tỉnh

Bảng đánh giá thực hiện dự toán - Thu - Chi ngân sách năm 2017 theo Quyết định số 665/QĐ-HCTĐ ngày 31/12/2017 của Hội CTĐ tỉnh

Quyết định về việc công khai dự toán ngân sách năm 2018 của Hội CTĐ tỉnh (Kèm theo Dự toán thu - chi ngân sách Nhà nước)

Quyết định về việc Công bố công khai dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 của Hội CTĐ tỉnh Bình Định

     VIDEO
     MUSIC
     Liên kết
     Thống kê người dùng
  Đang online:               26
  Số lượt truy cập: 1436628
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ:374 Trần Hưng Đạo - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel: 0563 821 664 - Fax: - Email: rcbinhdinh@gmail.com
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)