CLB SINH VIÊN BÌNH ĐỊNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH: Kết nối yêu thương, đồng hành hướng về quê nhà

Chủ nhật - 30/06/2024 21:08
Với kim chỉ nam “Kết nối yêu thương - Vững bước đồng hành”, CLB Sinh viên Bình Định tại TP Hồ Chí Minh (thuộc Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về quê nhà; là cầu nối gắn kết, đồng hành cùng tuổi trẻ đất Võ trên bước đường học tập, vững bước vào đời.

Thực hiện phương châm: “Tôi là sinh viên Bình Định. Bạn là sinh viên Bình Định. Chúng ta là sinh viên Bình Định. Xung kích - Tình nguyện - Đoàn kết- Sáng tạo”, từ đầu năm đến nay, CLB Sinh viên Bình Định tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động giàu ý nghĩa, như: Xuân quê hương tại xã Đak Mang (huyện Hoài Ân) vào dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Giải bóng đá sinh viên Bình Định lần thứ XII vào tháng 5.2024; cùng với đó là nhiều cuộc thi trực tuyến trên fanpage, hoạt động tặng quà cho người nghèo, trẻ em mồ côi tại TP Hồ Chí Minh… tạo sân chơi lành mạnh, đoàn kết tập hợp sinh viên đất Võ cùng hướng về quê nhà.

Bạn Nguyễn Nhật Tường, sinh viên năm 3, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh - Trưởng Ban tổ chức chương trình Xuân quê hương năm 2024, chia sẻ: Em cũng như các bạn sinh viên Bình Định đang học tập tại TP Hồ Chí Minh rất ấn tượng khi lần đầu tiên tham gia chương trình Xuân quê hương năm 2024 tại xã Đak Mang, huyện Hoài Ân với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho bà con nơi đây. Chúng em còn được trải nghiệm, hiểu thêm về văn hóa của đồng bào dân tộc Bana để thêm yêu quê hương Bình Định mình. Mong rằng những hoạt động thiện nguyện của tuổi trẻ Bình Định ngày càng lan tỏa đến với bà con quê nhà, đặc biệt là vùng núi, vùng sâu, vùng xa.

Những hoạt động ý nghĩa do CLB Sinh viên Bình Định tổ chức đã trở thành “cầu nối” tuổi trẻ đất Võ gắn kết yêu thương, cùng hướng về quê nhà. Ảnh: CLB Sinh viên Bình Định

Giải bóng đá sinh viên Bình Định tổ chức hằng năm cũng thu hút đông đảo sinh viên Bình Định ở TP Hồ Chí Minh tạo sân chơi rèn luyện thể lực, giải trí lành mạnh sau những giờ học căng thẳng, còn gắn kết thêm tình cảm giữa các bạn sinh viên đồng hương với nhau.

Bạn Lê Thanh Quý - sinh viên năm 2, Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá Sinh viên Bình Định năm 2024, cho biết: Giải bóng đá sinh viên Bình Định năm nay diễn ra từ ngày 11 - 26.5 thu hút 20 đội bóng sinh viên đến từ các trường, học viện tại TP Hồ Chí Minh tham gia. Giải thu hút nhiều đội bóng hơn mọi năm, các bạn đến đây trên tinh thần cùng nhau tạo ra sân chơi bổ ích, đoàn kết tình đồng hương.

Lần thứ 2 tham gia Giải bóng đá sinh viên Bình Định tại TP Hồ Chí Minh, bạn  Nguyễn Quang Hợp, sinh viên năm 2, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh tỏ ra thích thú với sân chơi bổ ích này. “Thi đấu tại 2 mùa giải, mình cảm thấy mỗi mùa giải có nhiều cảm xúc riêng, nhất là có cơ hội giao lưu với nhiều bạn mới có sở thích đá bóng, cùng các môn thể thao khác. Hoạt động ý nghĩa này cũng khơi dậy tinh thần rèn luyện TDTT của các bạn, cùng chung tay đóng góp vào sự phát triển phong trào của CLB”, Hợp nói.

Bên cạnh các hoạt động tự tổ chức, CLB Sinh viên Bình Định còn phối hợp với Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê nhà, đặc biệt góp phần làm nên thành công Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ 8 - năm 2024 tổ chức vào đầu tháng 3 năm nay. Hiện tại, CLB đã và đang triển khai các hoạt động khác, như chương trình Mùa hè xanh năm 2024 sẽ tổ chức tại xã An Vinh, huyện An Lão từ ngày 14 - 27.7, tuyển thành viên CLB khóa XIV (2024 - 2025), Hội trại truyền thống sinh viên Bình Định tại TP Hồ Chí Minh (tháng 11.2024)…

Bạn Đặng Hữu Đức, Chủ nhiệm CLB Sinh viên Bình Định tại TP Hồ Chí Minh, cho biết: Mỗi nhiệm kỳ CLB đều có những dấu ấn riêng đọng lại trong tất cả các hoạt động được tổ chức. CLB đã trở thành “ngôi nhà chung” kết nối các bạn sinh viên Bình Định đang học tập tại TP Hồ Chí Minh, cũng như gắn kết thêm các bạn sinh viên Bình Định ở các tỉnh phía Nam cùng nhau đoàn kết, đồng hành trong học tập, vững bước vào đời, góp sức trẻ xây dựng quê hương Bình Định ngày càng tươi đẹp, phát triển hơn.

ĐOÀN NGỌC NHUẬN

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định