Thu 92 đơn vị máu hiến đột xuất

Chủ nhật - 09/08/2020 06:47
Sáng ngày 8.8, tại trụ sở cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ 25 Bình Định tổ chức Chương trình Ngày hội HMTN "Từ trái tim đến trái tim 2" trong không khí niềm nở, mỗi người hiến máu cảm thấy thật ý nghĩa!
Thu 92 đơn vị máu hiến đột xuất
1

Người hiến máu được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước khi hiến máu

Có gần 100 bạn tham gia hiến máu và được ban tổ chức chia thành các khung giờ phù hợp trong 1 ngày nhằm đảm bảo an toàn trong công tác tổ chức hiến máu trong thời điểm hiện nay.

Kết quả đến cuối ngày đã thu được 92 đơn vị máu, trong đó có 34 đơn vị 350 ml, 58 đơn vị 250 ml.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu:

3

Khai báo y tế và đăng ký tham gia hiến máu

4

Các anh bộ đội biên phòng đăng ký tham gia hiến máu

5

9

Niềm vui của các bạn trẻ cùng chia sẻ với người bênh

600

Đôi bạn trẻ cùng "dắt tay" hiến máu như một nghĩa cử cao đẹp dịp cuối tuần

6

11

10
8

Đây là lượng máu nhằm góp phần đáp ứng nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế trong tỉnh, đặc biệt trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch ban đầu, trong tháng 8 sẽ tổ chức thu 1.470 đơn vị máu hiến tình nguyện tại TX An Nhơn (360 đơn vị), Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (150 đơn vị), Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn (200  đơn vị) và các huyện: Phù Mỹ (310 đơn vị), Vĩnh Thạnh (100 đơn vị), Tuy Phước (350 đơn vị). Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo đã tạm hoãn việc tổ chức hiến máu vào đầu tháng tại TX An Nhơn và Công ty CP Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định.

Tác giả bài viết: Tin: Ngọc Tú, ảnh: Hữu Thanh

Nguồn tin: Báo Bình Định, Hội CTĐ Bình Định