Lấy sự hài lòng của người dân và sự đồng thuận xã hội làm thước đo

Thứ sáu - 20/12/2019 19:36
Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức sáng 19.12. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Giờ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Dân vận Trung ương.
Đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Lê Minh Lực, Phó Trưởng phòng Dân tộc và Tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí Lê Kim Toàn ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác dân vận mà hệ thống chính trị các cấp trong tỉnh đã đạt được thời gian qua, trong đó điểm sáng nhất là trên các lĩnh vực cải cách hành chính mà trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính gắn với việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các chương trình, dự án, qua đó tạo được sự đồng thuận xã hội. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhấn mạnh năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ 2015 - 2020 và là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp, do đó các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng trên địa bàn tỉnh cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung: Tăng cường và đổi mới mạnh mẽ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng về công tác dân vận; tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận của các cơ quan hành chính và chính quyền các cấp trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Lê Kim Toàn cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể, các địa phương, đơn vị và các đồng chí làm công tác dân vận tiếp tục quan tâm, có những đóng góp thiết thực cho công tác dân vận của tỉnh nhà, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả “Năm dân vận khéo - 2020”.
Dịp này, một cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 6 tập thể được Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng cờ thi đua và giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận thời gian qua.

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định