Lời chào mừng

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BÌNH ĐỊNH

  - Năm thành lập:  04/01/1977
  - Địa chỉ:  Số 374 đường Trần Hưng Đạo – TP. Quy Nhơn
  - Điện thoại:  (056) 3822814 - 3821664 
  - Fax:  (056) 3835504 - 3821664 
  - E.mail: 
rcbinhdinh@gmai.com

  - Web: ctd.binhdinh.gov.vn

LỜI KHUYÊN CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH – Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đối với cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Việt Nam:“Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Mục đích:

    - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội của quần chúng, hoạt động vì mục tiêu nhân đạo – hòa bình – hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vì hạnh phúc của nhân dân.

      Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Hội hoạt động trong phạm vi cả nước, theo Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Điều lệ Hội và 7 nguyên tắc cơ bản của Phong trào Chữ thập đỏ: Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Tự nguyện, Thống nhất, Toàn cầu.

Nhiệm vụ:

   Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có 4 nhiệm vụ:

     - Cứu trợ xã hội - Phòng ngừa thảm họa,

     - Chăm sóc sức khỏe,

     - Hợp tác phát triển,

     - Xây dựng Hội vững mạnh.

Các nguyên tắc hoạt động:

      Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoạt động theo 7 nguyên tắc của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế:

     Nhân đạo: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ với lòng mong muốn được giúp đỡ không phân biệt những người bị thương trên chiến trường, sẽ nỗ lực với khả năng quốc gia và quốc tế của mình ngăn ngừa và giảm bớt đau thương nhân loại bất cứ ở nơi nào.

     Mục đích của Phong trào là để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho con người và đảm bảo tôn trọng nhân phẩm.

     Phong trào giúp cho sự hiểu biết lẫn nhau, sự hợp tác, hữu nghị, hòa bình bền vững giữa các dân tộc.

     Vô tư: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế không phân biệt dân tộc, giống nòi, tôn giáo, tầng lớp và quan điểm chính trị. Phong trào nỗ lực để giảm nhẹ nỗi đau của mọi cá nhân và dành ưu tiên cho những người thiệt thòi nhất.

    Trung lập: Để giữ niềm tin của nhân dân, Phong trào không đứng về phe nào trong các cuộc xung đột hoặc không tham dự vào các vấn đề mâu thuẫn về chính trị, chủng tộc, tôn giáo hoặc lý tưởng.

    Độc lập: Phong trào hoàn toàn độc lập. Các Hội quốc gia, trong khi trợ giúp cho chính phủ của mình về các hoạt động nhân dạo vừa tuân theo luật pháp của Nhà nước mình, vừa phải duy trì quyền tự chủ để có thể hoạt động phù hợp với những nguyên tắc của Phong trào.

    Tự nguyện: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ là tổ chức nhân đạo hoạt động tự nguyện, không dùng bất kỳ hình thức xúi giục, ép buộc nào để đạt được mục đích.

    Thống nhất: Ở mỗi nước, chỉ có duy nhất một Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ. Hội nhất thiết phải mở rộng đối với tất cả mọi người. Hội phải tiến hành sức mạnh nhân đạo của mình trên phạm vi toàn lãnh thổ.

    Toàn cầu: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế là tổ chức rộng rãi có phạm vi toàn cầu, trong đó tất cả các Hội quốc gia đều bình đẳng, chia sẻ trách nhiệm và nhiệm vụ trong việc giúp đỡ lẫn nhau.

CÁC DANH HIỆU KHEN THƯỞNG HỘI CTĐ TỈNH BÌNH ĐỊNH:

NĂM DANH HIỆU ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC 
1997 HCLĐ hạng Ba
2003 HCLĐ hạng Nhì
2008 HCLĐ hạng Nhất
2009 Tập thể lao động xuất sắc
2010 Tập thể lao động xuất sắc
2011 Bằng khen TW Hội CTĐ VN
2012 Bằng khen của UBND tỉnh
2013 Cờ thi đua Thủ tướng CP
2014 Bằng khen UBND tỉnh

2015: Cờ Đơn vị xuất sắc 5 năm liên tiếp của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam giai đoạn 2010 - 2015

2015: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1443/QĐ-TTg ngày 24/8/2015 đã có thành tích trong công tác từ năm 2010 đến năm 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ tổ quốc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây