Lên phía trên
Cử tri huyện Phù Mỹ kiến nghị
Câu hỏi:
Cử tri huyện Phù Mỹ kiến nghị : Hiện nay nhiều người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương không có đất để sản xuất, trong khi đó nhiều người đã chết hoặc chuyển khẩu đi địa phương khác thì vẫn được sử dụng phần đất đã được giao trước đây. Đề nghị Nhà nước cần xem lại chính sách đất đai và điều chỉnh cho phù hợp.
Trả lời:

Sở Tài nguyên và Môi trường xin trả lời như sau :

Việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân trước đây thực hiện theo Nghị định 64/CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ, đối tượng giao đất nông nghiệp là nhân khẩu nông nghiệp thường trú tại địa phương, kể cả những người đang làm nghĩa vụ quân sự tại thời điểm giao đất. Tính từ thời điểm giao đất nông nghiệp đến nay (ngày 15/10/1993) mới được 18 năm chưa hết thời hạn giao đất. Như vậy, đối với những người đến thời điểm hiện nay đã hoàn hoàn nghĩa vụ quân sự, trường hợp trước khi đi nghĩa vụ quân sự là nhân khẩu nông nghiệp thì đã được xét để giao đất nông nghiệp trong hộ gia đình. Hiện nay, Chính phủ chưa có chủ trương giao lại đất nông nghiệp nên vẫn thực hiện theo Nghị định 64/CP của chính phủ.

Lên phía trên
Cử tri thành phố Quy Nhơn đề nghị UBND
Câu hỏi:
Cử tri thành phố Quy Nhơn đề nghị UBND tỉnh sớm có biện pháp giải quyết việc vận chuyển, chứa, tuyển quặng titan của các nhà máy trong KCN Phú Tài (Công ty Mỹ Tài, Công ty Ánh Vy). Đặc biệt Công ty Ánh Vy lắp đặt dây chuyền tuyển quặng titan, gây bức xúc lớn trong nhân dân, đã có đơn của nhân dân phản ánh, nếu không xử lý triệt để có thể gây điểm nóng
Trả lời:

Sở Tài nguyên và Môi trường xin báo cáo như sau:

Ngày 23/9/2011 UBND tỉnh có văn bản số 129/TB-UBND chỉ đạo các sở, ngành thực hiện biện pháp kiểm tra, xử lý các trường hợp mua bán, vận chuyển và chứa titan thô trái phép tại các kho bãi trên địa bàn tỉnh với một số nội dung chính như sau:

Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan dự thảo quyết định thành lập 02 Đoàn kiểm tra việc mua bán, vận chuyển và chứa titan thô trái phép tại các kho, bãi trên địa bàn tỉnh và kiểm tra truy thu thuế tài nguyên và các loại phí phải nộp trong quá trình khai thác tại các mỏ đã được cấp phép. Hiện nay, 02 đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm tra thực tế, sau khi hoàn thành sẽ có báo cáo cụ thể cho UBND tỉnh.

Chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi trên địa bàn tỉnh không ký hợp đồng thuê kho, bãi chứa quặng titan không có nguồn gốc khai thác.

Đồng thời hiện nay UBND tỉnh đã quy định việc quản lý về tài nguyên và môi trường trong các khu công nghiệp thuộc thẩm quyền của BQL Khu kinh tế Bình Định chủ trì, làm đầu mối. Vì vậy kính đề nghị UBND tỉnh giao BQL Khu kinh tế Bình Định kiểm tra, xử lý việc chứa, tuyển quặng titan gây ảnh hưởng môi trường và chỉ đạo Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bình Định kiểm tra lại việc sử dụng mặt bằng của các doanh nghiệp này tại KCN Phú Tài để tổ chức chứa, tuyển quặng titan trái phép không đúng mục đích báo cáo UBND tỉnh.

(TT CNTT cập nhật theo báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri đã phản ánh tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XI)

Trung tâm huấn luyện sơ cứu
LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,359
  • Tháng hiện tại148,294
  • Tổng lượt truy cập3,337,053
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây