Thương tâm hoàn cảnh gia đình nghèo cả vợ, chồng và con trai đều bị bệnh nặng

Thứ hai - 09/09/2019 19:54
Đó là trường hợp hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Thành (sinh 1962) và chị Phạm Thị Loan (sinh 1968) ở thôn Bình Phú – xã Hoài Thanh Tây - huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định thuộc diện hộ nghèo.
1(29)
1(29)

Vào một ngày oan nghiệt khi đang làm thợ đóng ghe hành nghề đi biển cho người ta thì chẳng may bị dây tời đánh văng trúng vào đầu và mắt, kết quả anh Thành bị thương nặng ở đầu, hỏng 1 con mắt; oanh nghiệt chưa dừng lại ở đó khi đầu năm 2017 vừa qua anh Thành tiếp tục bị  chấn thương tủy sống, liệt 02 chi dưới do tai nạn lao đông không đi lại được, từ 1 người đàn ông trụ cột kinh tế gia đình thì giờ anh lại trở thành gánh nặng cho vợ và con, hiện tại cứ độ khoảng 15 ngày anh phải đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn để chữa trị và tốn; trong khi đó vợ anh là chị Loan lại bị khuyết tật vận động đi lại rất khó khăn.

Anh Nguyễn Thành phải ngồi trên xe lăn 
 

 

Khó khăn lại càng khó khăn hơn nữa cứ lại tiếp tục ập xuống gia đình này khi con trai anh Thành, chị Loan là em Nguyễn Phạm Hữu Tú (sinh năm 2002) bị bệnh tan máu bẩm sinh thuộc nhóm máu AB từ năm 2008 đến nay, em Tú cũng đã đưa đi chữa trị ở Bệnh viện Huyết học truyền máu Thành phố Hồ Chí Minh nhưng vẫn không khỏi, hiện tại hàng tháng em Tú phải được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn để được truyền máu. Mặc dù đang bị bệnh tất nhưng em Tú vẫn cố gắng đến trường để học tập, Em học lớp 10A7 Trường THPT Tam Quan – thị trấn Tam Quan – huyện Hoài Nhơn; Ngoài Tú gia vợ chồng anh Thành – chị Loan còn có  con gái là Nguyễn Phạm Kiều Trinh (sinh năm 2005) là học sinh tiên tiến đang học tại Trường THCS Hoài Thanh Tây – xã Hoài Thanh Tây.

Em Tú đang ôn tập bài để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới

 

 

Mặc dù bản thân bị bệnh, sức khỏe hạn chế nhưng em Tú cố gắng phụ giúp bố mẹ công việc nhà

 

 

 

Giấy tờ khám chữa bệnh của anh Thành và cháu Tú con trai anh

Gia đình anh chị thuộc diện hộ nghèo của địa phương, bản thân vợ chồng đều bị bệnh tật nên nợ cứ chồn nợ bởi gia đình chỉ có 2 sào ruộng và nuôi 1 con bò, trong khi đó con trai bị bệnh Tan máu bẩm sinh, việc học hành của các con anh chị sẽ đi về đâu khi chi phí thuốc men, sinh hoạt hàng ngàu, học hành cho con cái vô cùng khó khăn; trong khi đó chưa kể đến khoản nợ nần 27 triệu anh chị vay vượn để chạy chữa bệnh tật, thuốc men, …. đang treo lơ lửng trên đầu biết đến khi nào trả hết đây.

 

 

 

 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định kêu gọi những tấm lòng nhân ái gần xa giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Thành – chị Loan để gia đình có điều kiện chữa bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ: Anh Nguyễn ở thôn Bình Phú – xã Hoài Thanh Tây  - huyện Hoài Nhơn – tỉnh Bình Định.

Hoặc thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định  – Số 374 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, ĐT: 0256.3821664.

-         Đơn vị: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định

-         Số Tài khoản: 55810000013049

-         Tại Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn.

 

 

Ông Phan Minh Tùng - PCT Hội CTĐ tỉnh Bình Định (Bên trái, Áo đỏ) trao số tiền và quà trị giá 1 triệu đồng hỗ trợ ban đầu cho gia đình anh Thành - chị Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây