Võ sư 22 lần hiến máu tình nguyện cứu người

Chủ nhật - 11/12/2022 15:41
Gặp võ sư Nguyễn Trần Cảnh (37 tuổi, Võ đường Nguyễn Cảnh, xã Tây An, huyện Tây Sơn) tại Hội nghị tôn vinh các cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2022 do Hội CTĐ tỉnh tổ chức, anh vui vẻ cho biết mình đã 22 lần hiến máu tình nguyện, và sẽ tiếp tục hiến máu đến khi không hiến được nữa.
Võ sư Nguyễn Trần Cảnh nhận biểu trưng hiến máu tình nguyện dành cho cá nhân hiến máu tình nguyện tại Hội nghị tôn vinh.   Ảnh: N.T
Võ sư Nguyễn Trần Cảnh nhận biểu trưng hiến máu tình nguyện dành cho cá nhân hiến máu tình nguyện tại Hội nghị tôn vinh. Ảnh: N.T
“Tôi tham gia hiến máu tình nguyện từ năm thứ nhất đại học và duy trì luôn cho đến nay, bình quân mỗi năm 2 - 3 lần hiến. Tôi hay nói vui với người quen của mình, rằng tôi xem việc hiến máu giống như việc... thay nhớt cho xe máy. Với tôi, đó là việc cần làm để giúp người và cần thiết cho sức khỏe của bản thân”, anh trò chuyện.
Có tên trong danh sách người hiến máu tình nguyện của Đoàn khối DN tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ huyện Tây Sơn, Xã đoàn Tây An..., võ sư  Nguyễn Trần Cảnh nhiều lần nhận lời hiến máu tình nguyện đột xuất cứu người đang cấp cứu, cần truyền máu ở các cơ sở y tế trong và ngoài huyện. Mấy đợt hiến máu tập trung của xã bị hoãn do Covid-19, anh chủ động đến Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh hiến máu để đủ “chỉ tiêu” cho máu 3 lần trong một năm đã tự đề ra.
Theo ông Nguyễn Thanh Giang, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tây Sơn, võ sư Nguyễn Trần Cảnh là một điển hình tiêu biểu cho phong trào hiến máu tình nguyện của huyện và xã Tây An. Không chỉ bản thân tham gia hiến máu tình nguyện rất tích cực, võ sư này còn thường xuyên vận động gia đình, bạn bè, người thân quen, võ sinh hưởng ứng phong trào hiến máu tại nơi cư trú.
“Anh Cảnh cũng là thành viên tích cực trong nhiều phong trào, hoạt động CTĐ trên địa bàn huyện, xã, nhiều lần đóng góp xây dựng Hội và ủng hộ việc tiếp sức người dân có hoàn cảnh khó khăn”, ông Giang cho hay.
  
 

Tác giả bài viết: NGỌC TÚ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây