Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở kè biển Nhơn Hải

Thứ hai - 04/11/2019 21:15

Kè biển xã Nhơn Hải bi sạt lỡ do bão số 5 gây ra

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu vừa ký quyết định công bố tình huống khẩn cấp sạt lở kè biển Nhơn Hải (TP Quy Nhơn), có kèm danh mục dự án đầu tư xây dựng kè chống sạt lở bờ biển Nhơn Hải dài 900 m. Lãnh đạo tỉnh giao UBND TP Quy Nhơn tổ chức khắc phục tạm, không để hư hỏng thêm kè biển Nhơn Hải cho đến khi Ban quản lý Dự án NN&PTNT tổ chức triển khai đầu tư xây dựng; đồng thời triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân vùng bị ảnh hưởng. Ban quản lý Dự án NN&PTNT làm chủ đầu tư, tổ chức triển khai thực hiện dự án theo tình huống khẩn cấp. Nguồn vốn đầu tư xây dựng từ ngân sách nhà nước.
Bão số 5 đổ bộ vào Bình Định đêm 30.10, làm 100 m kè biển ở xã Nhơn Hải bị sạt lở hoàn toàn, có nguy cơ hư hỏng thêm 1,1 km, đe dọa 111 hộ dân đang sinh sống dọc tuyến kè này. Mức độ ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng, dân sinh khu vực nói trên là đặc biệt nguy hiểm.

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định