Bảo đảm công tác chuẩn bị cho các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối

Thứ ba - 23/05/2023 08:33
Chiều 22.5, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và Ban chỉ đạo công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo báo của Sở GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Bình Định tổ chức 1 Hội đồng thi, gồm 43 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, với khoảng 808 phòng thi, 25 phòng chờ; bố trí 1.844 cán bộ coi thi.

Số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là 18.903. Trong số đó, 327 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT; 18.251 thí sinh thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ; 325 thí sinh chỉ thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Kỳ thi năm nay sẽ có một số điểm mới quy định về các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi, nơi đăng ký dự thi, quy định về điểm ưu tiên trong xét công nhận tốt nghiệp.

Đối với công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước, chỉ tổ chức 1 kỳ thi để tuyển sinh cho các trường THPT chuyên và các trường THPT công lập (trừ 3 huyện miền núi). Sở GD&ĐT lập phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 10 gồm 34 hội đồng coi thi với 43 điểm thi tại các trường THPT có tổ chức thi. Công tác tuyển sinh vào các trường THPT thuộc 3 huyện miền núi và hệ công lập tự chủ, tư thục tiến hành tương tự như các năm học trước, sau khi đã tuyển sinh THPT hệ công lập.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn báo cáo tình hình công tác chuẩn bị cho hai kỳ thi.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đánh giá cao sự chủ động phối hợp giữa Sở GD&ĐT với các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương trong công tác chuẩn bị kỳ thi.

Để các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Phó Chủ tịch Lâm Hải Giang đề nghị các ngành chức năng, địa phương bám sát phương án, kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, của Bộ GD&ĐT, triển khai tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lâm Hải Giang đặc biệt yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường công tác tập huấn các khâu coi thi, chấm thi, bảo đảm các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối. Các địa phương cần tăng cường, kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị thi, phối hợp chặt chẽ cùng Sở GD&ĐT, ban, ngành, đơn vị liên quan để đảm bảo tốt điều kiện phục vụ kỳ thi, chuẩn bị tốt phương án khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang lưu ý các đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo chung của Ban chỉ đạo quốc gia; tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi, kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị các điểm dự kiến làm điểm thi, xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, PCCC, đảm bảo an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi…

MAI HOÀNG

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định