Kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026: Dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 15.7

Thứ tư - 10/05/2023 09:01
Sáng 9.5, Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức phiên họp thứ 7 nhằm thông qua dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí: Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Quang cảnh phiên họp thứ 7 của Thường trực HĐND tỉnh khóa XIII

Tại phiên họp, HĐND tỉnh thông báo dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua thảo luận, phiên họp đã thống nhất tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 11 dự kiến trong 3,5 ngày (từ ngày 12 đến 15.7.2023), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (01 Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn).

Tại kỳ họp này, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh trình kỳ họp 66 báo cáo, 2 tờ trình về dự thảo nghị quyết; UBND tỉnh trình kỳ họp 6 báo cáo, 33 tờ trình; các ngành liên quan trình kỳ họp các báo cáo liên quan…

Ông Đặng Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Quy Nhơn, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại phiên họp. Ảnh: N. HÂN

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đoàn Văn Phi thống nhất với các nội dung tờ trình, dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 11. Đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh chuẩn bị các dự thảo nghị quyết đảm bảo nội dung, thời gian để các Ban HĐND tỉnh thực hiện khảo sát, thẩm tra theo luật định. Đề nghị các Ban HĐND phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về phản biện xã hội một số nội dung trình kỳ họp để nghị quyết ban hành đảm bảo tính khả thi cao.

Bà Hồ Thị Kim Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại phiên họp. Ảnh: N. HÂN

Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, các Ban của HĐND tỉnh cần đổi mới cách xây dựng các tờ trình, đề án trình kỳ họp HĐND và các nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp phải khoa học, cụ thể, dễ hiểu để đại biểu HĐND tỉnh thảo luận, cho ý kiến, quyết nghị và cử tri cũng nắm rõ.

N. HÂN

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định