Ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Y tế và Hội CTĐ tỉnh giai đoạn 2022-2027

Thứ năm - 15/09/2022 16:05
Sáng 15.9, tại Văn phòng Hội CTĐ tỉnh (TP Quy Nhơn) diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Y tế và Hội CTĐ tỉnh giai đoạn 2022-2027.
Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết Chương trình phối hợp vào sáng 15.9. Ảnh: N.T
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Y tế và Hội CTĐ tỉnh.
Giai đoạn 2022-2027, Chương trình phối hợp được cụ thể hóa, thực hiện thường xuyên, xác định các trọng tâm, trọng điểm của từng năm để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Theo đó, hai bên tập trung thực hiện 6 nội dung chính, bao gồm: Củng cố, thành lập và phát triển hội CTĐ trong các cơ sở y tế; đẩy mạnh truyền thông, giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh; tăng cường thực hiện các hoạt động sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; tích cực tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người; tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo và hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị trong các cơ sở y tế và thực hiện hiệu quả công tác truyền thông bảo vệ biểu tượng Chữ thập đỏ.
Chương trình phối hợp có hiệu lực kể từ ngày ký (15.9), được triển khai thống nhất trong hệ thống ngành Y tế tỉnh và Hội CTĐ tỉnh nhằm chia sẻ, huy động nguồn lực, đối tác tham gia thực hiện các hoạt động. Hằng năm, Sở Y tế và Hội CTĐ tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, sơ kết hoạt động, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc…

Tác giả bài viết: NGỌC TÚ