Hỗ trợ 112,53 tấn gạo trong học kỳ I cho học sinh vùng khó khăn

Thứ sáu - 23/09/2022 08:36
UBND tỉnh đã phê duyệt quyết định phân bổ gạo hỗ trợ học kỳ I năm học 2022-2023 cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18.7.2016 của Chính phủ.
Học sinh đồng bào dân tộc thiểu số học tại Trường Tiểu học Canh Liên (Vân Canh)
Cụ thể, mức hỗ trợ là 15 kg gạo/tháng/học sinh; thời gian hỗ trợ 4 tháng của học kỳ I (từ tháng 9 - 12.2022); tổng số gạo được hỗ trợ 112,53 tấn (sau khi trừ 0,15 tấn gạo còn lại của học kỳ II năm học 2021-2022 chuyển sang).
Toàn tỉnh có 1.878 học sinh được hỗ trợ thuộc 15 trường phổ thông dân tộc bán trú, THCS, tiểu học do các phòng GD&ĐT huyện Tây Sơn, An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh quản lý; và 8 trường THPT thuộc Sở GD&ĐT quản lý trên địa bàn 5 huyện Tây Sơn, Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh, Vân Canh. Trong đó, 1.153 học sinh bán trú đang học trong trường phổ thông dân tộc bán trú; 107 học sinh tiểu học, THCS có hộ khẩu tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi đang học tại trường tiểu học, trường THCS đóng trên địa bàn thuộc khu vực III; 140 học sinh tiểu học, THCS có hộ khẩu tại các xã khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi đang học tại trường tiểu học, trường THCS đóng trên địa bàn thuộc khu vực II; 478 học sinh THPT là người dân tộc thiểu số (hoặc học sinh người kinh) có hộ khẩu tại các xã khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đang học tại trường THPT (hoặc cấp THPT tại trường phổ thông có nhiều cấp học).

Tác giả bài viết: HOÀNG MAI/BÁO BÌNH ĐỊNH