Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ động ứng phó với bão Noru (cơn bão số 4)

Thứ hai - 26/09/2022 19:50
Thực hiện nội dung Công điện khẩn số 07, ngày 25/9/2022 của Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với cơn bão Noru năm 2022 và sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tại cuộc họp trực tuyến chuẩn bị cho hoạt động ứng phó với bão Noru tổ chức vào sáng nay (26/9/2022). Hội CTĐ tỉnh yêu cầu Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Hội CTĐ tỉnh nâng cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương thực hiện ngay một số nội dung như:
Lão đạo Hội CTĐ tỉnh cùng các phòng, ban và Đội ứng phó cơ quan Hội CTĐ tỉnh họp trực tuyến về công tác chuẩn bị ứng phó bão

Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh và địa phương;
Triển khai ngay kế hoạch tham gia phòng chống thiên tai năm 2022 với phương châm “4 tại chỗ”. Vận động, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ với người dân trong việc giúp đỡ nhau cả trước, trong và sau khi bão, lũ đi qua;
Kích hoạt các Đội ứng phó nhanh trong thiên tai của Hội CTĐ ở địa phương chuẩn bị dụng cụ, vật tư, vật liệu, hướng dẫn và giúp đỡ người dân chằng chống, gia cố nhà cửa và sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu trợ khẩn cấp

Tham gia cùng chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể ở địa xác định, chuẩn bị các địa điểm an toàn ở địa phương mình, để phục vụ cho công tác di dời người dân trong các trường hợp khẩn cấp, hoặc khi có lệnh di dời của cấp có thẩm quyền. Hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, hoa màu; hướng dẫn người dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men, nước uống, nhu yếu phẩm; ...

Đặc biệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ trực tiếp tham ga ứng phó và giúp nhân dân trong bão, lũ; Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lớn và mưa hoàn lưu sau bão; phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ người dân để chủ động phòng, tránh.

Rà soát nguồn lực, trang thiết bị ứng phó để sẵn sàng cứu trợ khẩn cấp; cử cán bộ trực ban 24/24; đồng thời báo cáo, cập nhật thông tin bằng số liệu, hình ảnh, video mới nhất về tình hình bão, thiệt hại do bão gây ra về Hội CTĐ tỉnh hàng ngày (trước 10h00 và trước 15h00) qua Zalo: CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH hoặc Email: rcbinhdinh@gmail.com.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh