Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIII sẽ được tổ chức ngày 7.9

Thứ hai - 05/09/2022 12:40

(BĐ) - HĐND tỉnh đã tổ chức họp báo về Kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân chủ trì họp báo.
Theo thông tin tại buổi họp báo, Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra vào ngày 7.9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Dự kiến, tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thông qua các tờ trình quan trọng như: Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 và kế hoạch năm 2022 (đợt 2); Tờ trình về việc ban hành Quy định cơ chế huy động nguồn lực và lồng ghép nguồn vốn giữa các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án khác trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; Tờ trình về việc ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.
Cùng với đó là các tờ trình về phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B; Tờ trình về việc thông qua chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; Tờ trình về việc đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 22/2016/NQ-HĐND ngày 22.7.2016 của HĐND tỉnh về việc thông qua chủ trương vay lại nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB), phương án trả nợ vay và chấp thuận dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP); Tờ trình về việc ban hành quy định mức hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức được luân chuyển, điều động trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tờ trình về việc quy định chức danh phó trưởng thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh.
Đáng chú ý là các tờ trình liên quan đến lĩnh vực giáo dục và y tế, gồm: Tờ trình về việc phê duyệt Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025; Tờ trình về việc ban hành quy định nội dung và mức chi thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh; Tờ trình về việc ban hành quy định các nội dung và mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa phổ thông của tỉnh; Tờ trình về việc thông qua Đề án Nâng cao năng lực hoạt động hệ thống y tế cơ sở của tỉnh giai đoạn 2022 - 2025; Tờ trình về việc điều chỉnh chỉ tiêu thực hiện bao phủ BHYT năm 2022 và đến năm 2025…
MAI LÂM

Nguồn tin: Báo điện tử Bình Định: