Gặp mặt kỷ niệm ngày quốc khánh New Zealand

Thứ hai - 06/02/2023 16:29

Gặp mặt kỷ niệm ngày quốc khánh New Zealand

Việt Nam và New Zealand thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1975. Đến nay, tình hình hợp tác giữa 2 nước rất phát triển. Đặc biệt từ mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp, New Zealand đã triển khai tại Bình Định nhiều hoạt động dự án hiệu quả ý nghĩa về các lĩnh vực Nông nghiệp, y tế, đầu tư, thương mại, xuất khẩu, nhập khẩu, giáo dục đào tạo như dự án sinh kế nông thôn bền vững tỉnh Bình Định xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm rau sạch Bình Định; Nâng cao chất lượng và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; đầu tư vào tỉnh 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 1 tỷ USD. Đồng thời hỗ trợ nhiều chương trình học bổng đào tạo tiếng Anh ngắn hạn cho cán bộ Việt Nam.
Ông HVC1
Ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm
Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 1
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp về mối quan hệ hữu nghị lâu dài và tốt đẹp với New Zealand. Và mong muốn trong thời gian tới, New Zealand tiếp tục hỗ trợ tỉnh về các lĩnh vực mà New Zealand có thế mạnh, hỗ trợ tỉnh phát triển các lĩnh vực thuận lợi, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Ngân Quỳnh