Từ nay đến cuối năm còn 8-10 cơn bão trên Biển Đông, dồn dập tháng 10 và 11

Thứ ba - 20/09/2022 16:09
Dự báo những tháng cuối năm còn 8 - 10 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có 3 - 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng đến đất liền và dồn dập trong tháng 10 và 11.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phó thủ tướng Lê Văn Thành - trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, chủ tịch Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - vừa có công văn gửi các ban, bộ, ngành và các tỉnh, thành phố chỉ đạo phòng ngừa, ứng phó thiên tai những tháng cuối năm 2022.

Theo công văn, từ đầu năm 2022 đến nay, thiên tai liên tiếp xảy ra tại nhiều địa phương, các ban, bộ, ngành và địa phương đã tích cực, chủ động triển khai ứng phó, tuy nhiên, thiên tai vẫn gây thiệt hại rất lớn về tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, đời sống của nhân dân.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những tháng cuối năm 2022, thiên tai còn diễn biến phức tạp, khó lường với 8 - 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó 3 - 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền nước ta dồn dập trong tháng 10 và 11.

Ngoài ra, mưa ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên đều ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nguy cơ gây ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, nhất là tại Trung Bộ, Tây Nguyên.

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả khi xảy ra thiên tai từ nay đến cuối năm, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành trực thuộc trung ương triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. 

Tổ chức rà soát kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai, nhất là phương án bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Bên cạnh đó, theo dõi, nắm sát tình hình, diễn biến thiên tai trên địa bàn, chủ động chỉ đạo, triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và cứu hộ cứu nạn trong mọi tình huống, bảo đảm phù hợp với thực tế tại địa phương, không để bị động, bất ngờ. 

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung chỉ đạo, tổ chức nâng cao chất lượng công tác dự báo, cảnh báo thiên tai, theo dõi chặt chẽ, cung cấp kịp thời, chính xác thông tin nhận định, dự báo, cảnh báo thiên tai tới các bộ, ban, ngành, địa phương có liên quan và nhân dân biết để chủ động triển khai ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai chỉ đạo, đôn đốc các ngành, địa phương triển khai công tác phòng, chống thiên tai, phù hợp với đặc điểm, nguy cơ xảy ra thiên tai cụ thể tại từng vùng miền...

Tác giả bài viết: Theo tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tháng nhân đạo
Trung tâm huấn luyện sơ cứu
Câu lạc bộ BĐ
LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay291
  • Tháng hiện tại5,359
  • Tổng lượt truy cập2,399,540
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây