Hội CTĐ Việt Nam và Bộ Y tế ký kết chương trình hợp tác 2022-2027

Thứ sáu - 01/07/2022 14:45
Sáng 1/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp với Bộ Y tế giai đoạn 2022-2027 và Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ giáo dục FutureLang trong thực hiện các hoạt động và tuyên truyền các giá trị nhân đạo, giai đoạn 2022 – 2025.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ Y tế ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2027
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ Y tế ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2027

Trong giai đoạn 2011-2021, Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được triển khai nhiều hoạt động với kết quả lớn và ấn tượng; Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, với 3 thông tư: Thông tư 30/2014 quy định khám chữa bệnh nhân đạo, Thông tư 17/2014 quy định việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ và việc huấn luyện sơ cấp cứu, Thông tư 04/2014 quy định điều kiện hoạt động, thủ tục thành lập cơ sở hiến máu chữ thập đỏ; đây là căn cứ quan trọng để Trung ương Hội CTĐ nâng cao công tác quản lý và chuẩn hóa chất lượng các hoạt động chăm sóc sức khỏe trong tình hình mới.
Giai đoạn 2022-2027, hai bên tiếp tục tập trung vào các nội dung: Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và nhân dân; Tổ chức thực hiện các hoạt động sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo; hiến mô, bộ phận cơ thể người; Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị tại các cơ sở y tế; Công tác truyền thông bảo vệ biểu tượng Chữ thập đỏ.

s img 2144

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ Y tế ký kết chương trình hợp tác với Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ giáo dục FutureLang trong thực hiện các hoạt động và tuyên truyền các giá trị nhân đạo, giai đoạn 2022 – 2025

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà đánh giá cao sự phối kết hợp giữa Hội Chữ thập đỏ và ngành Y tế. Dấu ấn đậm nét qua 11 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch là phong trào hiến máu tình nguyện trong dân nhân đáp ứng lượng máu phục vụ cho cấp cứu và chữa bệnh tại các bệnh viện. Các đoàn khám chữa bệnh lưu động tới tận vùng sâu, vùng xa, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Trong giai đoạn mới, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế tạo ra một hệ sinh thái chăm sóc người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Chủ tịch gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ giáo dục FutureLang, đã đồng hành phối hợp với Hội thể hiện trong nội dung ký kết giữa hai bên trong giai đoạn 2022-2025. 

Theo đó, với thế mạnh có nền tảng ứng dụng máy tính dạy học tiếng Anh,  Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ giáo dục FutureLang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo, thực hiện kết nối, vận động nguồn lực trợ giúp các đối tượng là trẻ em trong chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, xây dựng các bếp ăn, tủ sách học tập trong các trường học; trao học bổng khuyến học tới các con em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.
Thứ Trưởng điều hành Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: “Nghị quyết liên tịch đã được quán triệt, triển khai ở tất cả các cấp từ Trung ương tới cơ sở trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân đặc biệt là các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo”. 
Nho Quế

Tác giả bài viết: Nho Quế

Nguồn tin: Theo Website Hội CTĐ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tháng nhân đạo
Trung tâm huấn luyện sơ cứu
Câu lạc bộ BĐ
LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay192
  • Tháng hiện tại5,260
  • Tổng lượt truy cập2,399,441
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây