Phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023

Thứ hai - 17/04/2023 08:33
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023.
Hội CTĐ tỉnh trao nhà cho hộ nghèo tại huyện Phù Mỹ
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể, LLVT, các cụm khối thi đua, các DN trong tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của công tác thi đua - khen thưởng, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đơn vị; làm cho việc tham gia các phong trào thi đua trở thành ý thức tự giác, thường xuyên, liên tục ở mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương, đơn vị và từng cá nhân; huy động sức mạnh tổng hợp, nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm (2021 - 2025) và các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.
Thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của từng ngành, địa phương, đơn vị. Trong đó tập trung thi đua thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững, thực hiện các nhiệm vụ tăng thu ngân sách nhà nước, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2023. Phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) khoảng 7 - 7,5%. Quản lý và sử dụng ngân sách tiết kiệm, hiệu quả. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Cùng với đó là thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo sức hấp dẫn mới để thu hút đầu tư. Thi đua đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Thi đua tập trung tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, xử lý triệt để các vấn đề tồn đọng, kéo dài, tạo điều kiện thuận lợi cho DN, nhà đầu tư thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng…
M.LÂM

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định