Triển khai hiệu quả hoạt động nhân đạo, từ thiện giai đoạn 2023 - 2027

Thứ năm - 13/04/2023 09:00
Chương trình phối hợp tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội giai đoạn 2023 - 2027 của Hội CTĐ tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được ban hành ngày 5.4 nhằm bảo đảm phát huy thế mạnh, vừa thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên, vừa đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Đc Lê Kim Toàn - PBT thường trực Tỉnh ủy trao tặng Băng khen cho cá nhân xuất sắc trong công tác nhân đạo

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động: Tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam; tổ chức vận động, tiếp nhận, phân phối nguồn đóng góp tự nguyện để khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng và tổ chức các hoạt động nhân đạo khác; tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, chương trình nhân đạo do hai bên phát động.

Bên cạnh đó, hai bên phối hợp tổ chức kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội về chính sách, pháp luật hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, ngoài nước có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội.

Căn cứ Chương trình phối hợp này cùng các văn bản có liên quan đến nhiệm vụ của mỗi bên, Hội CTĐ và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn.

Tác giả bài viết: NGỌC TÚ