Phát huy vai trò hạt nhân chính trị, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng

Thứ năm - 11/01/2024 14:40

Phát huy vai trò hạt nhân chính trị, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng

(BĐ) - Sáng 10.1, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh khóa XIV tổ chức Hội nghị lần thứ 15 tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, dự Hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: H.P
Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, năm 2023 Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội; phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch được quan tâm, tăng cường. Việc triển khai, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đi vào cuộc sống. Công tác triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18.5.2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức thực hiện với nhiều hình thức và đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được quan tâm chỉ đạo và thực hiện có chất lượng. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng đã được các cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra các cấp quan tâm lãnh đạo, thực hiện tốt, hoàn thành kế hoạch đề ra. Trong nămĐảng bộ đã kết nạp 210 đảng viên mới; có 71/72 chi, đảng bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; t lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 98,4%...

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ ghi nhận và biểu dương nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh năm 2023. Ảnh: H.P
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh năm 2023.
Về nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Nguyễn Giờ đặc biệt nhấn mạnh đây là năm bản lề thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, yêu cầu các cấp ủy trong Khối cần tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy để triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 đảm bảo tiến độ, chất lượng và yêu cầu.
Trọng tâm là triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết Trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, công tác giáo dục lý luận chính trị. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên và công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng. Đổi mới nội dung, phương thức, lề lối, tác phong làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho 16 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023. Ảnh: H.P
Các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm 2019 - 2023 nhận khen thưởng. Ảnh: H.P
Dịp này, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tặng giấy khen cho 16 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023 và 16 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm 2019 - 2023.
HỒNG PHÚC

Nguồn tin: Báo Bình Định: