Ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh giai đoạn 2018-2022

Thứ sáu - 06/09/2019 21:10
Sáng nay ngày 28.11, tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ giai đoạn 2018 – 2022.
IMG 7476

Tham dự Lễ Ký kết có lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, đại diện Ban Dân vận, Ban Tôn giáo tỉnh; ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Hòa thượng Thích Nguyên Phước – Trưởng ban Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng Lãnh đạo Hội CTĐ các huyện/thị xã/thành phố và quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức thuộc Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Quang cảnh Lễ ký kết Chương trình phối hợp

Theo nội dung ký kết, hai bên phối hợp tuyên truyền các giá trị nhân đạo, truyền thống nhân ái của dân tộc, các giá trị về trí tuệ - từ bi của Phật giáo, tư tưởng Hồ Chí Minh với sự nghiệp nhân đạo; vận động các tăng ni, phật tử, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ và nhân dân làm việc thiện, tham gia các phong trào, các cuộc vận động nhân đạo và hoạt động CTĐ do hai bên tổ chức.

Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu tại Lệ ký kết

Phối hợp tuyên truyền, vận động hiến máu, hiến mô, hiến tạng nhân đạo trong các tăng ni, phật tử, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ và nhân dân; tổ chức khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, cấp thuôc miễn phí cho nhân dân nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Hòa thượng Thích Nguyên Phước - Trưởng ban Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phát biểu

Phối hợp, hỗ trợ triển khai và duy trì hệ thống  bếp ăn tình thương tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Tự viện, các cơ sở xã hội trong tỉnh, …

Phối hợp tổ chức các chiến dịch, sự kiện truyền thông, các hoạt động nhân đạo ở trong tỉnh do hai bên tổ chức; tuyên truyền, vận động nguồn lực cho hoạt động cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa, nạn nhân tai nạn giao thông và tổ chức các hoạt động trợ giúp đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng.

Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và Hòa thượng Thích Nguyên Phước – Trưởng ban Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt nam tỉnh trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ giai đoạn 2018 – 2022.

Cũng trong Chương trình ký kết Chương trình phối hợp, trước đó tại Hội CTĐ tỉnh đã diễn ra Lễ trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (trong đó 400.000 đồng tiền mặt và 1000.000 tiền quà) cho 20 trường hợp thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Bà Nguyễn Thị Đàng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng quà cho người nghèo

Ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao tặng quà cho người nghèo

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trao tặng quà cho bà con

Đại biểu tham dự Lễ ký kết Chương trình phối hợp chụp hình lưu niệm