Thiết lập các can thiệp cần thiết đối với nạn nhân bom mìn

Thứ tư - 26/02/2020 09:35
Ngày 25.2, tại TP Quy Nhơn, Ban Quản lý Dự án “Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh” tổ chức sơ kết giữa kỳ thực hiện Dự án tại hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định.
Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo
Dự án triển khai từ năm 2018, do Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) triển khai tại hai tỉnh Quảng Bình và Bình Ðịnh đã đạt được một số kết quả nhất định, đảm bảo yêu cầu đề ra; góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống nạn nhân bom mìn.
Trong đó, Dự án đã tiến hành khảo sát kỹ thuật gần 12.830 ha và rà phá bom mìn hơn 1.480 ha tại hai địa phương. Đồng thời, Dự án cũng đã rà soát, thu thập thông tin của gần 74.600 người khuyết tật và tiếp nhận hơn 15.060 phiếu đăng ký nhu cầu hỗ trợ của người khuyết tật hai tỉnh. Ngoài ra, trong triển khai Dự án, đơn vị chủ quản đã phối hợp chặt chẽ với hai địa phương tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục nguy cơ bom mìn cho nhiều đối tượng với nội dung đa dạng, hình thức phong phú.
Tại hội thảo, Ban quản lý Dự án, các đại biểu của hai tỉnh chia sẻ về những mặt làm được, chưa làm được và công tác phối hợp để triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung trọng tâm của Dự án trong năm 2020.
Theo kế hoạch, năm 2020 Dự án sẽ triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm: Hoàn thành hợp phần giáo dục nguy cơ bom mìn, thiết lập các can thiệp cần thiết đối với nạn nhân bom mìn và lên phương án, kế hoạch sử dụng hiệu quả các diện tích đất đã được khảo sát, rà phá bom mìn, vật nổ.
 

Tác giả bài viết: Theo Báo Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây