9 hoạt động nổi bật của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định năm Quý Mão 2023

Thứ sáu - 09/02/2024 23:22
Năm Quý Mão năm 2023, tuy gặp không ít khó khăn nhưng các cấp Hội CTĐ của tỉnh Bình Định đã nổ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.
9 hoạt động nổi bật của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định năm Quý Mão 2023
1. Phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Quý Mão 2023, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động và trao tặng được 69.688 suất quà Tết và các hoạt động khác với tổng giá trị hơn 28,642 tỷ đồng.
2. Phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng Nhân ái” được các cấp Hội triển khai đến cơ sở và được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm tham gia; 58 cá nhân đại diện cho hàng trăm “Người tốt, việc thiện” được tôn vinh nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
3. Thực hiện Tháng Nhân đạo”, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động và trao tặng 73.869 suất quà với tổng giá trị đạt hơn 16,3 tỷ đồng.
4. Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” mang lại hiệu quả cao với 6.720 lon sữa, 30.000 hộp sữa và hàng nghìn suất ăn chất lượng dành trẻ em nghèo ở các trường bán trú, cơ sở y tế với tổng trị giá 3,2 tỷ đồng.
          5. Bếp cơm, bếp cháo tình thương tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì, đã hỗ trợ cho 365.450 lượt người với tổng giá trị 4 tỷ đồng.
          6. Công tác vận động nguồn lực từ các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức thiện nguyện trong nước được Hội Chữ thập đỏ tỉnh quan tâm. Kết quả trong năm, đã vận động được 192 xe lăn, 1.200 bộ lọc nước, 19 suất học bổng, kinh phí hỗ trợ gà giống cho hộ nghèo… với tổng trị giá 3,165 tỷ đồng.
          7. Công tác vận động hiến máu tình nguyện, đã tổ chức thành công 86 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 21.802 đơn vị máu.
          8. Các cấp Hội đã vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xyry khắc phục hậu quả động đất 870 triệu đồng.
          9. Công tác truyền thông, duy trì và nâng cao chất lượng chuyên mục truyền hình nhân đạo hàng tháng, trang Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh (đã có hơn 2,5 triệu lượt truy cập), các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thường xuyên được đưa lên Tạp chí Nhân đạo, Facebook, Fanpage của Trung ương và tỉnh.
          Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo các cấp Hội trong tỉnh thực hiện đạt 82,7 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: HÀ CÁT