TẬP HUẤN VỀ SƠ CẤP CỨU TAI NẠN GIAO THÔNG

Chủ nhật - 10/10/2021 16:20
Trong các ngày đầu tháng 10 vừa qua, tại huyện An Lão và Tây Sơn, Hội CTĐ tỉnh Bình Định phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn về sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho các lực lượng và tình nguyện viên CTĐ trong điều kiện phòng, chống Covid-19 theo quy định hiện nay.
BS. Lê Ngọc Thường - Bệnh viện Y học cổ truyền & Phục hồi chức năng tỉnh, thành viên Trung tâm Huấn luyện SCC (Hội CTĐ tỉnh) đang hướng dẫn thực hành các kỹ năng về sơ cấp cứu băng bó gãy tay

Chương trình tập huấn, các học viên được BS. CKII Phạm Văn Dư - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu Hội CTĐ tỉnh và BS. Lê Ngọc Thường - Bệnh viện Y học cổ truyền & Phục hồi chức năng tỉnh, thành viên Trung tâm Huấn luyện SCC (Hội CTĐ tỉnh) đã giảng dạy và hướng dẫn thực hành các kỹ năng về sơ cấp cứu tai nạn giao thông, tai nạn thương tích: Kỹ thuật băng bó vết thương chảy máu; băng bó khi bị gãy tay- gãy chân - gãy đốt sống cổ; kỹ thuật HemLich khi có dị vật trong cổ họng; Hồi sức Tim - Phổi, xử lý tình huống khi nạn nhân bị đuối nước, đện giật, rắn cắn, các phương pháp di chuyển nạn nhân trong tình huống khẩn cấp (dìu, cõng, vác, khiêng ghế ...), cách nằm nghiêng an toàn; cách làm cáng tự tạo, ....

Tác giả bài viết: Hà Cát

Nguồn tin: Hội CTĐ tỉnh Bình Định:

Tags: sơ cấp cứu