THẮP SÁNG BẢN LÀNG BANA

Thứ sáu - 01/10/2021 08:45
Theo kế hoạch, ngày 02.10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định sẽ tổ chức trao tặng 31 bộ đèn năng lượng mặt trời cho người dân đồng bào BaNa thuộc làng O2, xã Vĩnh Kim, huyện miền núi Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.
THẮP SÁNG BẢN LÀNG BANA
Trước đó, đầu năm 2021, Hội CTĐ tỉnh đã trao tặng 25 bộ đèn năng lượng mặt trời cho 25 hộ dân nơi đây.
Như vậy, dịp này toàn bộ 55 hộ dân và nhà văn hóa của làng O2 sẽ được phủ sóng 100% có đèn chiếu sáng cho bà con giữa bạt ngàn núi rừng.

3(2)

Khung cảnh một góc làng O2

Được biết, nằm trên đỉnh núi cao, cách xa trung tâm thị trấn, làng O2, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh là Làng duy nhất hiện nay của tỉnh Bình Định chưa có hệ thống giao thông kết nối, nhân dân tại đây đều là người đồng bào bana, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về vật chất, tinh thần.

2 (1)(7)

Người dân làng O2 băng rừng

Muốn lên được Làng từ TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, phải vượt 120 km từ Thành phố lên trung tâm xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, sau đó xuất phát từ Nhà máy Thủy Điện Vĩnh Sơn, mọi người sẽ lội suối, vượt dốc, băng rừng khoảng 6 - 8 giờ đồng hồ đến Làng.

6(6)

Bạt ngàn núi rừng